Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai

 
Porsche Vision Gran Turismo đặc biệt có giá trị đối với Porsche trong quá trình sáng tạo và phát triển hơn nữa DNA Thiết kế Porsche. 
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 1

Porsche và studio phát triển trò chơi điện tử Nhật Bản là Polyphony Digital Inc. - công ty con của Sony Interactive Entertainment, đã giới thiệu một mẫu xe ý tưởng ngoạn mục: Porsche Vision Gran Turismo concept.

Video ra mắt Porsche Vision Gran Turismo:

Loạt trò chơi Gran Turismo đã giới thiệu những chiếc xe thể thao của Porsche kể từ năm 2017, gần đây nhất là Taycan Turbo S. Để ra mắt phiên bản thứ bảy của trò chơi, Porsche đã lần đầu tiên phát triển một chiếc xe dành riêng cho thế giới ảo trong “video game”. Porsche Vision Gran Turismo là nghiên cứu ý tưởng đầu tiên của nhà sản xuất xe thể thao được tạo ra đặc biệt để sử dụng trong một trò chơi máy tính. Nó sẽ có sẵn độc quyền trong Gran Turismo 7, sẽ được phát hành vào ngày 4/3/2022 cho PlayStation 4 và PlayStation 5. 
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 2

Bằng cách hợp tác với Polyphony Digital, Porsche không chỉ thể hiện cách tiếp cận có tầm nhìn xa đặc biệt của mình mà còn thể hiện trình độ chuyên môn cao của các nhà thiết kế. Được giải phóng khỏi những ràng buộc của việc phát triển các mẫu xe sản xuất hàng loạt, họ đã có thể đưa ý tưởng của riêng mình về một mẫu xe ý tưởng Gran Turismo vào thực tế. 

Michael Mauer, Phó chủ tịch Style Porsche cho biết: “Một chiếc xe được thiết kế dành riêng cho thế giới ảo sẽ mở ra những khả năng thú vị cho chúng tôi. Những dự án như Porsche Vision Gran Turismo đặc biệt có giá trị đối với chúng tôi trong quá trình sáng tạo. Việc phát triển hơn nữa DNA Thiết kế Porsche được xác định rõ ràng của chúng tôi và trao đổi với các nhà thiết kế từ các ngành khác là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi.” 
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 3
Các yếu tố thiết kế quen thuộc của Porsche được áp dụng trên các phiên bản hướng tới tương lai của Vision Gran Turismo. Mẫu xe ý tưởng thể hiện tỷ lệ đặc trưng của thương hiệu qua tỷ lệ chiều cao và chiều rộng đặc biệt thể thao, nắp capô cực thấp và đôi cánh rất rõ rệt. Đèn chiếu sáng phía trước được thiết kế thuần khiết cùng các khe hút gió tích hợp tạo ra mối liên hệ trực quan với ngôn ngữ thiết kế của Taycan, điểm nhấn cho hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện của chiếc xe. Đuôi xe được trang trí bằng dải đèn hẹp rõ rệt là bước phát triển tiếp theo của thiết kế đèn đuôi xe quen thuộc trên các mẫu 911 và Taycan.
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 4

Những điểm nhấn mang bản sắc thương hiệu tiếp tục được thiết kế ở nội thất, với màn hình cong 3D Hologram cực kì nổi phía trên vô lăng và phù hợp với người lái. Vị trí ngồi thấp nhấn mạnh cảm giác năng động của chiếc xe. Bề mặt thực tế bên trong cũng đóng một vai trò quan trọng. 

Markus Auerbach, Trưởng bộ phận Thiết kế Nội thất của Porsche cho biết: “Chúng tôi đã dành một thời gian dài để xem xét thiết kế vật liệu phù hợp bao gồm carbon và titan. Mục đích là để giảm trọng lượng trong khi tăng hiệu suất. Ngoài ra, các khía cạnh bền vững cũng đóng một vai trò trong các dự án hướng tới tương lai. Ví dụ, chúng tôi chỉ sử dụng vật liệu hoàn toàn thuần chay trong mẫu xe ý tưởng.”
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 5
 Kazunori Yamauchi, Chủ tịch Polyphony Digital cho biết: “Sức hấp dẫn của một chiếc Porsche đến từ thiết kế thuần túy nhất của nó. Và về chuyên môn kỹ thuật, cả chúng tôi và Porsche đều tuân theo cùng một triết lý cầu toàn. Chúng tôi có chung niềm đam mê đua xe và cùng hướng đến tương lai phát triển xe”. Ngoài các chủ đề liên quan đến thiết kế thuần túy, còn có các chức năng mới góp phần mang lại cảm giác xe thể thao mạnh mẽ, với người chơi trải nghiệm phản hồi xúc giác thông qua bộ điều khiển, bắt chước cảm giác của vô lăng. Phản hồi nhanh và trực tiếp này gợi nhớ đến một chiếc xe đua thực sự.
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 6

Việc mở rộng các hoạt động chơi game cũng có ý nghĩa chiến lược đối với Porsche. Robert Ader, Phó Chủ tịch Tiếp thị của Porsche AG cho biết: “Chúng tôi có thể thu hút các nhóm mục tiêu kỹ thuật số và trẻ tuổi vào nơi sinh ra giấc mơ ô tô của họ: thế giới trò chơi”. “Sự hợp tác với Polyphony Digital và Gran Turismo là một sự phù hợp hoàn hảo cho Porsche, vì đua xe thể thao, dù thực hay ảo, đều là một phần trong DNA của chúng tôi." 

Việc tích hợp chiếc xe thể thao Porsche đầu tiên được phát triển hoàn toàn cho không gian ảo là một cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Porsche và Polyphony Digital Inc.
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 7
Các tham số kỹ thuật mục tiêu của Porsche Vision Gran Turismo:
Tăng tốc 0 – 100 km/h: 2,1 giây
Tăng tốc 0 – 200 km/h: 5,4 giây
Vận tốc tối đa: 350 km/h
Công suất cực đại: 820 kW (950 kW với overboost và launch control)
Bộ pin nguồn: 87 kWh
Tầm hoạt động: 500 km (WLTP)
Hệ dẫn động: AWD
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 8
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 9
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 10
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 11
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 12
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 13
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 14
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 15
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 16
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 17
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 18
Porsche Vision Gran Turismo – siêu phẩm tốc độ mang định hướng tương lai ảnh 19
 
 
Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác