Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013

BMW vừa công bố chiếc SUV X5 được ứng dụng công nghệ plug-in hybrid, Concept X5 eDrive, sẽ được ra mắt tại triển lãm xe hơi quốc tế IAA Frankfurt 2013 vào tháng 9 tới.

Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 1
BMW X5 eDrive xuất hiện tiếp tục cho thấy hãng xe Đức đang đẩy mạnh triển khai ứng dụng các công nghệ tương lai, sử dụng nguồn năng lượng vững bền và sạch môi trường. Bước đầu ở dạng concept thử nghiệm, X5 eDrive là chiếc SUV Plug-in Hybrid cao cấp, kết hợp giữa công nghệ eDrive với công nghệ xDrive. Hệ động lực của xe gồm một động cơ xăng 4 xi-lanh TwinPower Turbo và một động cơ điện 70kW (95 mã lực), bộ pin nguồn lithium-ion dung lượng cao. Chiếc xe cũng có thể sạc từ nguồn điện công cộng thông qua ổ cắm tiêu chuẩn. Với chế độ chỉ chạy điện, xe có thể đạt vận tốc 120km/h và tầm hoạt động 30km, không phát thải ô nhiễm. Theo đó, mức tiêu hao nhiên liệu kết hợp của xe đạt trung bình 3,8 lít/100km.
Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 2
Về ngoại hình và kiểu cách, X5 eDrive chỉ có vài chi tiết nhỏ khác biệt so với chiếc X5 thế hệ mới thông thường. Một số điểm có màu xanh dương thể hiện hàm ý sức mạnh của điện năng. Ở hông thân trước bên trái được bố trí ổ cắm điện, trong khi bộ pin nguồn được bố trí ở phía sau, dưới khoang hành lý để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến không gian nội thất cũng như tính tiện dụng của xe. Tuỳ theo nhu cầu và tính huống, hệ động lực Plug-in Hybrid của X5 eDrive có ba chế độ vận hành gồm chế độ hybrid cho sức mạnh tối ưu, chế độ hoàn toàn chạy điện không khí thải và chế độ bảo toàn pin nguồn giúp duy trì một nguồn điện năng dự trữ để sử dụng khi cần. Ở chế độ mạnh mẽ, chiếc X5 eDrive có thể tăng tốc 0-100km/h dưới 7 giây.
Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 3
Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 4
Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 5
Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 6
Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 7
Plug-in Hybrid BMW X5 eDrive Concept sẽ xuất hiện ở Frankfurt 2013 ảnh 8
Minh Hải - nguồn: BMW
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác