Phiên bản “người ngoài hành tinh 1 mắt” Yamaha MT-09 Cyber Rally gây chú ý tại Triển lãm Osaka

Yamaha MT-09 Cyber Rally được hãng xe Nhật Bản trang bị thêm các chi tiết tăng tính thẩm mỹ để ngoại hình hầm hố hơn so với phiên bản tiêu chuẩn.

Năm 2020 Yamaha đã cho ra mắt thế hệ tiếp theo của mẫu hypernaked MT-09. Điểm đáng chú ý và cũng là tâm điểm của những bàn luận trên phiên bản mới đó là thiết kế đầu đèn khi chuyển từ cặp đèn pha LED kiểu “mắt bọ” thành mặt người ngoài hành tinh với một bóng projector nằm giữa. Bên cạnh đó toàn bộ khung sườn và động cơ của MT-09 thế hệ mới cũng được nâng cấp.

Phiên bản “người ngoài hành tinh 1 mắt” Yamaha MT-09 Cyber Rally gây chú ý tại Triển lãm Osaka ảnh 1
Tuy nhiên những thay đổi này dường như vẫn chưa đủ để Yamaha cảm thấy hài lòng, nên họ đã quyết định cho ra mắt một phiên bản mới khác là MT-09 Cyber Rally tại Triểm lãm mô tô Osaka 2022. Chúng ta không còn xa lạ với những biến thể MT-09 của Yamaha. Tại EICMA 2013, thương hiệu vùng Iwata đã giới thiệu phiên bản MT-09 Street Rally. Một chiếc xe mang phong cách supermoto đầy hầm hố và nổi loạn.

Phiên bản “người ngoài hành tinh 1 mắt” Yamaha MT-09 Cyber Rally gây chú ý tại Triển lãm Osaka ảnh 2
Để có được điều này Yamaha đã trang bị cho xe mão đầu đèn, bảo vệ tay lái, ốp nhựa hai bên hông và bình xăng cùng ốp chắn phuộc. Đối với MT-09 Cyber Rally 2022, các nhà thiết kế của Yamaha vẫn quay trở lại với phong cách của người tiền nhiệm nhưng ý tưởng mới thể hiện rõ nét hơn sự nổi loạn của một mẫu xe đường phố.

Phiên bản “người ngoài hành tinh 1 mắt” Yamaha MT-09 Cyber Rally gây chú ý tại Triển lãm Osaka ảnh 3
Giống như phong cách supermoto của người tiền nhiệm, Yamaha MT-09 Cyber Rally cũng nhận được ốp đầu đèn và cánh gió khí động học tích hợp vào đèn pha. Tuy nhiên trên phiên bản lần này các chi tiết đều được làm từ sợi carbon và có thiết kế hài hòa với tổng thể của cả chiếc xe.

Phiên bản “người ngoài hành tinh 1 mắt” Yamaha MT-09 Cyber Rally gây chú ý tại Triển lãm Osaka ảnh 4
Không chỉ phần đầu xe, Yamaha còn bổ sung thêm các tấm ốp che hai bên két nước tản nhiệt cho Cyber Rally. Những bộ phận này không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nakedbike mà cải thiện khả năng tản nhiệt cho động cơ. 

Phiên bản “người ngoài hành tinh 1 mắt” Yamaha MT-09 Cyber Rally gây chú ý tại Triển lãm Osaka ảnh 5
Cuối cùng, hệ thống ống xả nguyên bản nằm dưới gầm động cơ đã được thay thế bằng ống xả Akrapovic có âm thanh phấn khích hơn. Toàn bộ những bộ phận lắp ráp trên phiên bản Cyber Rally đều được hãng phụ tùng Y’s Gear của Yamaha cung cấp. Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo nào xác nhận bộ kit Cyber Rally có được bán ra sau khi Triển lãm xe máy Osaka kết thúc hay không. 

Phiên bản “người ngoài hành tinh 1 mắt” Yamaha MT-09 Cyber Rally gây chú ý tại Triển lãm Osaka ảnh 6

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác