PG Bugatti giới thiệu xe đạp nhẹ nhất thế giới giá gần 1 tỷ đồng

Bugatti và hãng thiết kế PG vừa "chào hàng" mẫu xe đạp fixie nhẹ nhất thế giới làm bằng vật liệu sợi carbon, có thiết kế hợp với siêu xe Chiron và được bán với giá tương đương 911 triệu đồng.

Hiếm khi hãng siêu xe Bugatti của Pháp lại đi sản xuất phương tiện 2 bánh bởi hãng vốn nổi tiếng với những chiếc siêu xe Veyron hay Chiron. Thế nhưng Bugatti không chỉ vừa chế tác ra 1 chiếc xe đạp, mà còn lập kỉ lục thế giới sản xuất ra chiếc xe đạp nhẹ nhất. Chiếc xe này có tổng trọng lượng chưa đến 5kg. Đây sản phẩm dựa trên sự hợp tác giữa hai thương hiệu Bugatti và hãng thiết kế xe đạp PG từng phục vụ những khách hàng nổi tiếng thế giới như: Orlando Bloom, Lady Gaga, Christoph Waltz hay Bryan Adams.

PG Bugatti giới thiệu xe đạp nhẹ nhất thế giới giá gần 1 tỷ đồng ảnh 1
 

Với 2 thương hiệu cùng hợp tác ra chiếc xe đạp này, chắc chắn mẫu xe đạp vừa ra mắt sở hữu thiết kế và mang trên mình những công nghệ hàng đầu. Xe được lắp ráp tại Đức bởi Bernd Kussmaul và những thành phần của nó được chế tạo nhờ ứng dụng công nghệ của xe đua. Khung xe đạp PG Bugatti được chế tạo bởi chuyên gia về vật liệu sợi carbon chuyên làm việc trên xe đua Công thức 1 ở Italy. Vành xe sử dụng loại Lightweight cũng bằng vật liệu sợi cacbon. Các phụ kiện khác được cung cấp bởi các hãng THM-Carbones và Schmolke Carbone vốn là những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất xe đạp thế giới. Kết quả, chiếc fixie (fixed gear có tỷ số truyền xích cố định) của PG Bugatti có chất lượng hoàn thiện xứng ngang với siêu xe Bugatti Chiron.

PG Bugatti giới thiệu xe đạp nhẹ nhất thế giới giá gần 1 tỷ đồng ảnh 2
 

PG Bugatti cho biết chỉ sản xuất 677 chiếc xe đạp này trên toàn cầu với giá bán mỗi chiếc lên tới 40.000 USD (tương đương 911 triệu đồng). Như vậy chiếc xe đạp PG Bugatti không chỉ là chiếc xe đạp fixie nhẹ nhất thế giới mà có lẽ còn là chiếc fixie đắt nhất thế giới.

PG không ủng hộ khách hàng đạp chiếc xe xa xỉ này ra ngoài và khoe mẽ với bạn bè cho lắm. Mặc dù PG Bugatti tự hào tuyên bố rằng đây là "chiếc xe đạp đô thị đặc biệt nhẹ nhất thế giới", nhưng trên trang web của PG lại khuyến cáo rõ ràng: "chiếc xe đạp này là một thiết bị thể thao không dùng trên đường công cộng".

PG Bugatti giới thiệu xe đạp nhẹ nhất thế giới giá gần 1 tỷ đồng ảnh 3
 
PG Bugatti giới thiệu xe đạp nhẹ nhất thế giới giá gần 1 tỷ đồng ảnh 4
 
PG Bugatti giới thiệu xe đạp nhẹ nhất thế giới giá gần 1 tỷ đồng ảnh 5
 
 

L.A
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác