Ôtô điện BMW i3 bất ngờ lăn bánh tại Sài Gòn

Chiếc xe chạy điện của hãng BMW có giá bán tại nước ngoài từ 42.000 USD (khoảng 911 triệu đồng) đã bất ngờ lăn bánh tại Sài Gòn với biển số mới được cấp.

Ôtô điện BMW i3 bất ngờ lăn bánh tại Sài Gòn ảnh 1
Chiếc xe đeo biển số 51F...ở TP.HCM

BMW i3 là mẫu xe mang tính cách mạng của thương hiệu BMW, theo xu hướng xe tương lai sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, thân thiện môi trường. Dòng xe này đang thịnh hành ở những thị trường tiên tiến trên thế giới song còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 4/2015 mẫu xe này đã xuất hiện trên mạng xã hội khi được một cá nhân nhập về.

Tại Việt Nam, người sử dụng xe điện đang gặp khó khăn nếu muốn sạc điện nơi công cộng, nghĩa là tầm hoạt động của xe bị giới hạn, đặc biệt nếu muốn đi xa. Tuy nhiên, với mỗi lần sạc đầy điện từ ổ cắm tại gia, xe có thể đi được từ 130-160km. BMW cũng nhấn mạnh i3 là mẫu xe tương lai thích hợp cho sử dụng ở các đô thị là chủ yếu.

Ôtô điện BMW i3 bất ngờ lăn bánh tại Sài Gòn ảnh 2

Chiếc xe có trọng lượng khô chỉ 1.195kg, nhẹ hơn hầu hết các mẫu xe compact hiện thời. Hệ động lực của xe gồm động cơ điện 125kW/170 mã lực và mô-men xoắn 250Nm, giúp chiếc i3 tăng tốc 0-100km/h mất 7,2 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở 150km/h để đảm bảo tính hiệu quả. Nội thất xe bố trí cho 4 chỗ ngồi.

Ôtô điện BMW i3 bất ngờ lăn bánh tại Sài Gòn ảnh 3

BMW i3 có một số công nghệ kỹ thuật cao khác với các chế tạo xe hiện tại như mảng thân xe khoang hành khách bằng sợi carbon, khung sườn bằng nhôm và xác lập những tiêu chuẩn mới trong cấu trúc trọng lượng nhẹ.

Ôtô điện BMW i3 bất ngờ lăn bánh tại Sài Gòn ảnh 4

Việt Nam cũng đang dần xuất hiện những mẫu xe chạy điện của thế giới như Nissan Leaf, và nay là BMW i3. Đây là những mẫu xe thân thiện với môi trường nhưng có giá bán không hề rẻ. Ngoài ra, xe điện nhập khẩu về Việt Nam vẫn chịu 3 loại thuế như ôtô thông thường, trong đó thuế nhập khẩu lên đến 78%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 25% và thuế giá trị gia tăng là 10%.

 

Đình Quý (ảnh FB otofun)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác