Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS

 
Mẫu SUV MG ONE hoàn toàn mới không chỉ ứng dụng nền tảng kiến trúc SIGMA mới, ngôn ngữ thiết kế mới mà còn được cách tân triệt để về nội thất và các công nghệ hỗ trợ lái xe thông minh. 
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 1
 Hồi đầu tháng 8/2021, SAIC MG đã tung ra những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe MG ONE hoàn toàn mới, tuy nhiên thời điểm đó mới chỉ có những hình ảnh ngoại thất được công bố. Mới đây, MG mới tiếp tục hé lộ thêm các hình ảnh về nội thất cũng như một vài thông tin liên quan đến công nghệ hỗ trợ lái thông minh của xe. 
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 2

Như một sản phẩm thế hệ mới, nội thất của MG ONE đã được cách tân một cách triệt để, không chỉ cập nhật theo xu hướng đương đại về thiết kế thẩm mỹ mà còn nâng cấp về công nghệ trang bị, kỹ thuật số hóa và những tính năng hỗ trợ lái thông minh hơn.

Ở khu vực taplo, giờ đây có một thiết kế giản lược và hiện đại với màn hình 30 inch nối liền chức năng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình thông tin trung tâm. Chúng được thiết kế bao quanh tập trung về người lái. Trên sản phẩm thế hệ hiện tại như mẫu MG PILOT hay MG HS, bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình trung tâm tách rời nhau và kiểu thiết kế này đã trở thành lỗi mốt trong xu hướng thiết kế xe mới ở Trung Quốc. 
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 3

MG cũng nâng cấp hệ điều hành Zebra mới và đặc biệt là ứng dụng chip Qualcomm Snapdragon thế hệ thứ 3 đem lại hiệu năng vượt trội cùng tốc độ xử lý cực nhanh nhạy và thông minh.

Tiếp đến, các chức năng về trí tuệ nhân tạo AI được triển khai để tạo nên những trải nghiệm tương tác giữa người và máy thông minh hơn. “Trợ lý” AI trên MG ONE đã được nâng cấp nhiều so với trên dòng sản phẩm hiện tại như MG PILOT.

Về tính năng giải trí, MG ONE chuyển sang sử dụng hệ thống âm thanh cao cấp từ Yamaha thay vì Bose. Thậm chí loa được thiết kế tích hợp vào tựa đầu ghế ngồi hứa hẹn cho trải nghiệm âm thanh sống động hơn nữa. 
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 4

Bên cạnh cải tiến về tương tác điều khiển, thông tin giải trí, phần quan trọng ở sản phẩm MG ONE là các công nghệ tự lái. MG đã nâng cấp lên hệ thống hỗ trợ lái MG PILOT 3.0. MG hợp tác với nhà cung cấp bản đồ số lớn nhất Trung Quốc để có được cơ sở dữ liệu bản đồ chính xác hơn. Hệ thống có tới 26 cảm biến chính xác cao bao phủ xung quanh xe, radar sóng mm thế hệ thứ 5 của Bosch. Khả năng lái xe thông minh giờ đây cũng phản ứng chính xác và thích ứng với các tình huống giao thông phức tạp hơn.

Nhờ tích hợp ứng dụng kết nối điện thoại thông minh mới, chủ nhân MG ONE có thể sử dụng điện thoại của mình như một chìa khóa thông minh, thực hiện một vài chức năng hỗ trợ, đặc biệt là điều khiển từ xa chiếc xe vào bãi đỗ hoặc lấy xe từ bãi đỗ ra ngoài.

Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 5
 Như Xedoisong.vn đã đề cập trước đó, MG ONE là mẫu SUV hạng C thế hệ mới được xây dựng trên nền tảng kiến trúc SIGMA mới của SAIC. Mẫu xe này không chỉ ứng dụng các công nghệ mới cả về động lực điều khiển mà còn được triển khai theo ngôn ngữ thiết kế mới của thương hiệu. 

Các kích thước (Dài x Rộng x Cao) của MG ONE tương ứng là (4.579 x 1.866 x 1.601)mm và trục cơ sở dài 2.670mm. Trong khi đó dòng xe MG HS có kích cỡ (4.574 x 1.876 x 1.664)mm (ở phiên bản cao cấp Trophy có chiều cao 1.685mm), chiều dài cơ sở của HS đạt 2.720mm. Nhìn chung sự chênh lệch về kích thước giữa 2 mẫu xe ONE và HS là không đáng kể. 

Thậm chí tại Trung Quốc, dòng xe MG HS đã có phiên bản nâng cấp "facelift" được bán với tên gọi MG PILOT (MG Linghang). Hiện MG China chưa công bố các thông số cụ thể cũng như giá bán của mẫu MG ONE hoàn toàn mới. 

Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 6
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 7
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 8
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 9
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 10
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 11
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 12
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 13
Nội thất hiện đại của MG ONE 2022: SUV thế hệ mới của dòng MG HS ảnh 14
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác