Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV

Lần đầu tiên xuất hiện trong dòng sản phẩm, bản PHEV sẽ là chiếc Kia Sorento đầu tiên trong lịch sử dùng hệ động lực hybrid cắm sạc, đồng thời là bản cao cấp và mạnh nhất.

 

Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 1

Khi ra mắt Sorento thế hệ mới, Kia cũng đã từng hé lộ sẽ lần đầu tiên tung ra biến thể sử dụng hệ động lực hybrid có khả năng sạc điện từ nguồn ngoài cho chiếc xe. Tuy nhiên phải tới nay, Kia Sorento PHEV mới được công bố chính thức, trở thành chiếc Sorento "sạch" và mạnh mẽ nhất trong lịch sử.

Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 2
 Chia sẻ chung hệ động lực với người anh em sử dụng cùng nền tảng Santa Fe PHEV, Sorento PHEV cũng có hệ động lực gồm một động cơ xăng tăng áp turbocharged mới I4 1.6L T-GDi “Smartstream” mạnh 178 mã lực/265Nm kết hợp với mô-tơ điện 90 mã lực/304Nm. Tóm lại, tổng công suất của chiếc xe đạt tới 261 mã lực, trong khi tổng mô-men xoắn là 350Nm. Toàn bộ sức mạnh này được dẫn tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.
Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 3
 Theo Kia, hệ động lực xăng-điện có thể truyền sức mạnh tối đa qua hệ dẫn động 4 bánh với độ hao hụt thấp nhất, khiến Sorento PHEV tăng tốc "tức thì" ở gần như mọi tốc độ. Không chỉ mạnh mẽ, Sorento PHEV cũng đồng thời là phiên bản tiết kiệm và thân thiện nhất với môi trường của dòng crossover này. Hiện Kia chưa công bố cụ thể, nhưng hãng cho biết chiếc xe có tầm hoạt động chỉ sử dụng mô-tơ điện "đủ cho tài xế hoàn thành phần lớn những chuyến đi ngắn".
Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 4
 Do Sorento thế hệ mới được phát triển từ đầu để có thể tiếp nhận được các hệ động lực được điện hoá, chính vì vậy Kia đã có thể đặt khối pin làm mát bằng chất lỏng 13,8kWh nằm hoàn toàn dưới sàn xe. Nhờ vậy, phiên bản PHEV này vẫn có dung tích khoang hành lý tối thiểu là 175l khi mở hết lưng 3 hàng ghế, và có 2 lựa chọn ghế ngồi 5 chỗ/7 chỗ như những chiếc Sorento thường. Ở bên ngoài, chiếc xe cũng không có sự thay đổi thiết kế nào ngoài các logo và cổng sạc nằm ở hông sau.
Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 5
 Kia sẽ sản xuất Sorento PHEV tại Hàn Quốc. Giá bán của xe chưa được công bố nhưng công ty cho biết phiên bản này sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu năm 2021.
Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 6
Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 7
Nối bước người anh em Hyundai Santa Fe 2021, Kia Sorento lần đầu tiên có bản “sạch” PHEV ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác