Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền

Giống như bản facelift của dòng sedan cao cấp hơn là XF, Jaguar XE cũng có lựa chọn động cơ diesel mild-hybrid mới và hệ thống thông tin giải trí hiện đại.

Cách đây hơn 1 năm vào tháng 4/2019, Jaguar cũng đã từng nâng cấp lớn giữa vòng đời cho chiếc sedan XE của mình. Tuy nhiên với đời xe 2021, hãng vẫn tiếp tục bổ sung thêm cho Jaguar XE những trang bị mới nhất, tương tự như các dòng xe cao cấp hơn của hãng. Những thay đổi này bao gồm hệ thống thông tin giải trí mới, một số tiện nghi được bổ sung thêm trong nội thất và động cơ diesel.

Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 1
 Giống như đàn anh XF 2021 vừa được nâng cấp lớn giữa vòng đời, XE nay đã có thêm phiên bản diesel 4 xi-lanh 2.0l Ingenium được kết hợp với hệ thống mô-tơ điện hybrid hạng nhẹ 48V để cho công suất 204PS và mô-men xoắn 430Nm. Động cơ này có turbo biến thiên, 4 piston bằng thép và hệ thống phun nhiên liệu mới. Mô-tơ đề kiêm máy phát điện sẽ tái tạo động năng khi giảm tốc của xe để sạc lại pin. Với công nghệ mild-hybrid, Jaguar khoe rằng XE 2.0 diesel chỉ tiêu thụ trung bình 4,8l dầu/100km đo theo chuẩn WLTP.
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 2
 Bên trong nội thất, chiếc xe cũng có hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro dựa trên nền tảng kiến trúc hệ thống điện Electronic Vehicle Architecture (EVA 2.0) mới nhất của Jaguar. Hệ thống này bao gồm màn hình trung tâm cảm ứng 10 inch với đầy đủ các kết nối smartphone như Android Auto hay Apple Carplay và cập nhật qua mạng nhờ model SIM kép. Với nguồn riêng, Pivi Pro có thể sẵn sàng hoạt động ngay khi người lái ngồi sau vô-lăng. Bên cạnh đó xe còn có bàn sạc điện thoại không dây 15W và tuỳ chọn bảng điều khiển trung tâm với màn hình cảm ứng 5,5 inch.
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 3
 Về thiết kế, XE 2021 hoàn toàn không có sự thay đổi. Trong nỗ lực tối giản hoá dòng sản phẩm để cắt giảm chi phí sản xuất, Jaguar cũng giảm số lượng các phiên bản của xe xuống từ 24 chỉ còn 13. Tại Anh, giá bán của XE 2021 sẽ khởi điểm từ 29.365 Bảng (tương đương 885,4 triệu đồng). Những chiếc xe đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào đầu năm 2021.
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 4
 
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 5
 
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 6
 
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 7
 
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 8
 
Nối bước đàn anh XF 2021, Jaguar XE cũng có loạt nâng cấp mới cực đáng tiền ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác