Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?!

Mẫu xe ý tưởng Nissan Surf-Out có hình dạng một chiếc bán tải, nhưng hướng tới những người thích xê dịch với thiết kế mở nhờ nhiều chi tiết bằng kính.

Trước đây khi nghĩ tới bán tải, khách hàng sẽ mua chúng một phần bởi nhu cầu chở hàng linh hoạt. Tuy nhiên hiện tại, một số mẫu bán tải "kiểng" tiện dụng nhưng sở hữu tải trọng nhỏ hơn đã được các hãng xe tạo ra với chassis liền khối dựa trên crossover, dành cho các khách hàng trẻ năng động. Một số cái tên có thể kể tới là Honda Ridgeline, Hyundai Santa Cruz và mới đây là Ford Maverick. Nhận thấy trào lưu này, Nissan cũng vừa hé lộ một mẫu pickup "kiểng" tương tự dưới dạng ý tưởng, chỉ có điều chiếc xe này sử dụng năng lượng điện.

Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 1
 Đúng như tên gọi của nó là Surf-Out, chiếc bán tải này được thiết kế chủ yếu dành cho những người đam mê bộ môn lướt sóng. Tuy nhiên nhìn chung, các fan của những bộ môn thể thao ngoài trời khác như đạp xe, trượt tuyết hay chèo thuyền cũng có thể là khách hàng tiềm năng của Surf-Out nếu như nó được đưa vào sản xuất. Với thiết kế cabin đơn, phần thùng sau của xe đã được Nissan thiết kế dài và tích hợp những đai giữ chuyên dụng dành cho ván lướt sóng.
Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 2
 Bản thân ý tưởng về một mẫu xe bán tải dành cho các hoạt động ngoài trời không còn mới khi từ năm 1978, Subaru cũng tiên phong với một dòng xe tương tự là BRAT. Tuy nhiên so với Subaru BRAT, Nissan Surf-Out chỉ mang điểm chung ở công năng sử dụng và kiểu dáng cabin đơn, trong khi có thiết kế hoàn toàn khác biệt. Đầu tiên với các bánh xe 3 chấu cỡ lớn và gầm cao, chiếc xe ý tưởng này có khả năng vượt địa hình cao hơn.
Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 3
 Tuy nhiên "địa hình" ở đây chỉ có thể là các cồn cát hay núi tuyết, bởi toàn bộ phần đầu cùng cabin bằng kính của chiếc xe có lẽ không thể chịu được những va đập khi băng rừng hay vượt núi đá. Nếu như không muốn dọn cát hay tuyết văng vào trong thùng xe, Surf-Out cũng đi kèm với một chiếc mui thùng với thiết kế khí động học hoàn mỹ. Ở phía sau, mẫu xe ý tưởng này có một màn hình LED đơn sắc với khả năng hiển thị các hình hoạ sinh động.
Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 4
 Là một mẫu xe ý tưởng, có thể thấy các nhà thiết kế của Nissan đã tự do triển khai những ý tưởng đột phá và thậm chí là kỳ dị trên Surf-Out. Tuy nhiên ở bên dưới lớp vỏ, chiếc xe cũng sử dụng kiến trúc hệ động lực điện Advanced e-4ORCE với mô-tơ mỗi trục và pin nằm dưới sàn. Đặc biệt, Nissan cho biết Surf-Out sẽ sử dụng công nghệ pin thể rắn để có tầm hoạt động 500km mỗi lần sạc.
Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 5
 Là một trong 4 mẫu xe concept "Out" được giới thiệu ở buổi họp báo công bố tầm nhìn 2030 của Nissan, Surf-Out sẽ đóng vai trò định hướng về thiết kế và công nghệ cho dòng sản phẩm Nissan tương lai.
Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 6
 
Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 7
 
Nissan làm bán tải trông mong manh dễ vỡ thế này, liệu có ai dám đem đi “thồ hàng“?! ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác