Những tưởng lại là một bản copy của huyền thoại Super Cub, xe Thái GPX Popz gây bất ngờ bởi kiểu dáng

Dù vẫn chịu ảnh hưởng từ Honda Super Cub, nhưng GPX Super Cub Popz hiện đại và cá tính hơn bất kỳ phiên bản nào của dòng xe số phổ thông nổi tiếng của người Nhật.

Được coi là mẫu xe 2 bánh thành công nhất Thế giới, Honda Super Cub đã từng có vô số phiên bản nhái trong suốt lịch sử hơn 60 năm của mình. Đa số những chiếc xe nhái này đều đến từ Trung Quốc, trong khi nhiều hãng mô tô nhỏ khác cũng “lấy cảm hứng” từ Super Cub để tạo ra những dòng xe riêng cho mình. Một trong số đó là chiếc GPX Super Cub Popz tới từ hãng GPX của Thái Lan.

Những tưởng lại là một bản copy của huyền thoại Super Cub, xe Thái GPX Popz gây bất ngờ bởi kiểu dáng ảnh 1
 Nhìn lướt qua, chúng ta có thể thấy rõ Super Cub Popz 110 mang kiểu dáng tổng thể rất giống một chiếc Super Cub truyền thống nhưng có các đường nét hiện đại, thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cao hơn và phối màu sáng hơn. Toàn bộ hệ thống đèn pha và đèn hậu trên Popz 125 đều là bóng LED trên bảng đồng hồ hiển thị sử dụng cả điện tử kết hợp analogue. Bên cạnh đó, phần yên của Popz 125 ngồi được hai người nhưng yên sau có thể tháo rời tùy vào mục đích của chủ xe.
Những tưởng lại là một bản copy của huyền thoại Super Cub, xe Thái GPX Popz gây bất ngờ bởi kiểu dáng ảnh 2
 Có xuất xứ từ Thái Lan, GPX trang bị cho Super Cub Popz động cơ SOHC 2 van xi-lanh đơn 4 kỳ với dung tích lớn hơn là 125cc cùng hệ thống phun xăng điện tử EFI kết hợp với hộp số bốn cấp ở thị trường nội địa. Động cơ làm mát bằng không khí và trọng lượng của Popz 125 chỉ 99kg. Nhưng tại Malaysia, chiếc xe lại có tên Popz 110 và có dung tích xi-lanh nhỏ hơn.
Những tưởng lại là một bản copy của huyền thoại Super Cub, xe Thái GPX Popz gây bất ngờ bởi kiểu dáng ảnh 3
 Hệ thống treo sử dụng phuộc ống lồng phía trước và giảm xóc đôi phía sau có thông số kích thước lốp trước sau là 60/100 và 70/90. Trên xe chỉ trang bị duy nhất một phanh đĩa thủy lực ở trước trong khi phía sau sử dụng phanh tang trống. Chiều cao yên của Super Cub Popz là 760mm và bình xăng có dung tích 4 lít. Tại Thái Lan, GPX Super Cub Popz có giá là 41.500 Baht (tương đương 31,2 triệu đồng), trong khi giá bán của xe ở Malaysia chưa được công bố.
Những tưởng lại là một bản copy của huyền thoại Super Cub, xe Thái GPX Popz gây bất ngờ bởi kiểu dáng ảnh 4
Những tưởng lại là một bản copy của huyền thoại Super Cub, xe Thái GPX Popz gây bất ngờ bởi kiểu dáng ảnh 5

Những tưởng lại là một bản copy của huyền thoại Super Cub, xe Thái GPX Popz gây bất ngờ bởi kiểu dáng ảnh 6
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác