Những chiếc hypercar “khủng” cuối cùng ra mắt trong năm 2020: “Đường đua” và “mui trần” là 2 chủ đề chính

Phục vụ các đại gia giàu có nhất, những hypercar thương mại ra mắt trong tháng 12/2020 đều cực hào nhoáng với dáng mui trần hoặc được thiết kế hướng tới đường đua.

Pagani Huayra Tricolore

Những chiếc hypercar “khủng” cuối cùng ra mắt trong năm 2020: “Đường đua” và “mui trần” là 2 chủ đề chính ảnh 1
Vào ngày 16/12/2020, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 60 năm sự kiện “Frecce Tricolori” – sự kiện trình diễn máy bay nhào lộn trên không (bay trình diễn) lớn nhất thế giới, Pagani Automobili đã trình làng mẫu siêu xe Pagani Huayra Tricolore với thiết kế được lấy cảm hứng từ máy bay Aermacchi MB-339A PAN. Chỉ có 3 chiếc Huayra Tricolore được sản xuất và mức giá cơ bản là 5,5 triệu euro (khoảng 158,9 tỷ đồng). Xem chi tiết Pagani Huayra Tricolore tại đây

McLaren Sabre

Những chiếc hypercar “khủng” cuối cùng ra mắt trong năm 2020: “Đường đua” và “mui trần” là 2 chủ đề chính ảnh 2
Sau một thời gian dài úp mở thông tin, chiếc hypercar McLaren Sabre đầu tiên đã chính thức lộ diện trước công chúng và được giao đến tay khách hàng bởi đại lý McLaren Beverly Hills. McLaren Sabre được thực hiện bởi bộ phận cá nhân hóa MSO (McLaren Special Operations), nhằm cho thấy năng lực đáp ứng tùy biến cá nhân của hãng theo nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Tuy nhiên, có tổng cộng chỉ 15 chiếc Sabre được tạo ra và dành riêng cho thị trường Mỹ. Đáng nói hơn, mỗi khách hàng lại được cùng hãng tham gia vào quá trình phát triển chiếc xe cho riêng mình. Xem chi tiết McLaren Sabre tại đây.

Zyrus LP1200 Strada
Những chiếc hypercar “khủng” cuối cùng ra mắt trong năm 2020: “Đường đua” và “mui trần” là 2 chủ đề chính ảnh 3
Về cơ bản được độ lại từ Lamborghini Huracan, nhưng có thể coi Zyrus LP1200 Strada bởi thiết kế hoàn toàn mới như một xe đua chuyên nghiệp và sức mạnh lên tới 1.200 mã lực. Trước đây, xedoisong.vn đã từng có dịp giới thiệu về hãng xe đua Thuỵ Điển Zyrus và dự án Lamborghini Huracan 1.200 mã lực của họ. Có tên gọi Zyrus LP1200, chiếc xe này đã được tạo ra với những kinh nghiệm trên đường đua - và chỉ dành riêng cho đường đua. Tới nay, phiên bản đường phố của xe đã được chính thức ra mắt với tên LP1200 Strada. Xem chi tiết Zyrus LP1200 Strada tại đây.

Hennessey Venom F5
Những chiếc hypercar “khủng” cuối cùng ra mắt trong năm 2020: “Đường đua” và “mui trần” là 2 chủ đề chính ảnh 4
Bạn đang nhìn vào phiên bản thương mại của Hennessey Venom F5 - một chiếc hypercar 100% thiết kế bởi người Mỹ với tốc độ tối đa ngoài 300 dặm/h (483km/h), và nó không gây thất vọng so với mẫu xe ý tưởng ra mắt hồi năm 2017. Như chúng ta đã biết, tên gọi của chiếc xe được đặt theo tốc độ gió lốc cao nhất trong thang Fujita, đạt tới 512km/h - đây là một con số quan trọng và nói lên mục tiêu thực sự của Hennessey với Venom F5. Xem chi tiết Hennessey Venom F5 tại đây

Lamborghini SC20
Những chiếc hypercar “khủng” cuối cùng ra mắt trong năm 2020: “Đường đua” và “mui trần” là 2 chủ đề chính ảnh 5
Kể từ khi dòng Aventador ra mắt từ năm 2011 tới nay, Lamborghini đã tung ra rất nhiều phiên bản đặc biệt dựa trên nó tới nỗi ngay cả những fan của hãng cũng khó có thể liệt kê đầy đủ. Tuy nhiên trong số đó, chiếc Aventador J ra mắt tại triển lãm Geneva 2012 vẫn được nhiều người nhớ tới, bởi thiết kế mui trần hoàn toàn và chỉ được sản xuất duy nhất 1 chiếc. Tinh thần của Aventador J vừa được chính thức kế thừa bởi một siêu xe độc bản tương tự - đó là Lamborghini SC20. Xem chi tiết Lamborghini SC20 tại đây.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác