Nhìn vào mẫu xe "Lời tiên tri", chỉ biết ước xe Hyundai nay mai cũng “sang xịn mịn” như vậy

Thể hiện tầm nhìn của hãng xe Hàn về ngôn ngữ thiết kế cũng như ô tô điện trong tương lai, Hyundai Prophecy gây ấn tượng mạnh cho bất kỳ ai bởi vẻ đẹp "không tì vết" đúng nghĩa đen.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Hyundai chọn cái tên "Prophecy" (tiếng Anh nghĩa là lời tiên tri) cho mẫu xe ý tưởng mới nhất của họ. Không chỉ là một chiếc concept, Hyundai Prophecy còn đại diện cho một thế hệ các mẫu xe điện hoàn toàn mới của Hyundai, với ngôn ngữ thiết kế khác biệt. Có hình dạng một mẫu coupe 4 cửa, chiếc xe ý tưởng mới nhất của Hyundai gây ấn tượng bởi trục cơ sở lớn, vòm mui cong mềm mại, phần đầu cùng đuôi xe ngắn và nền tảng xe điện độc quyền.

Nhìn vào mẫu xe
 SangYup Lee, Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Hyundai cũng đầy tự hào khi nói về Prophecy: "chúng tôi đã lại mang đến một biểu tượng nữa để thiết lập một tiêu chuẩn mới cho phân khúc EV, cũng như đẩy các giới hạn thiết kế của Hyundai lên tầm nhìn rộng hơn. Một phần của sự mở rộng đó là cái mà chúng tôi gọi là Chủ nghĩa vị lai lạc quan - một khái niệm thiết kế được thể hiện bởi ‘Lời tiên tri'. Với chủ nghĩa vị lai lạc quan, mục tiêu của chúng tôi là tạo nên sự kết nối cảm xúc giữa con người và ô tô".
Nhìn vào mẫu xe
 Mục tiêu của các nhà thiết kế của Hyundai khi "chấp bút" Prophecy đó là tạo ra một kiểu dáng trường tồn tới thời gian, đồng thời có hiệu năng khí động học xuất sắc. Để có được điều này, chiếc xe đã "đẹp không tỳ vết" theo đúng nghĩa đen: toàn bộ các panel trên thân của Prophecy đều là các đường nét cong tròn trôi chảy, gần như không chứa bất kỳ một đường gân nổi nào. Trong khi đó, hiệu năng khí động học có được nhờ vào bộ mâm hình cánh quạt và cánh đuôi sau.
Nhìn vào mẫu xe
Các chi tiết này cũng khiến cho Prophecy lúc nào cũng trông như một dòng chảy đang di chuyển, ngay cả khi nó đứng yên. Những đèn chiếu sáng LED xếp liền nhau thành pixel - chi tiết lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc concept Hyundai 45 vào năm ngoái cũng được Hyundai sử dụng với vai trò đèn pha, hậu và định vị. Hãng xe Hàn nói rằng chúng sẽ trở thành một đặc trưng thiết kế trong các mẫu xe Hyundai tương lai.
Nhìn vào mẫu xe
 Với trục cơ sở dài, Prophecy sở hữu một không gian nội thất rất rộng rãi - dù nó chỉ cho phép 4 người có thể tận hưởng không gian đó do chỉ có 4 chiếc ghế bọc vải caro cá tính. Và là một mẫu concept, Hyundai cũng đồng thời loại bỏ vô-lăng truyền thống. Prophecy có khả năng tự lái, nhưng trong trường hợp cần thiết vẫn có thể được điều khiển bởi một cặp joystick ở vị trí ghế lái.
Nhìn vào mẫu xe
 Bình thường, người lái có thể lựa chọn chế độ Relax và ngả lưng nằm ra, để Prophecy tự lái và cho phép hành khách ngồi ở hàng ghế sau có được tầm nhìn không giới hạn về con đường trước mặt. Ngoài ra họ cũng có thể nhìn rõ hơn các nội dung trên màn hình kỹ thuật số lớn, rộng ngang cabin và nằm trên bảng táp-lô hình đôi cánh. Ngoài việc tiết lộ Prophecy sẽ sử dụng nền tảng xe điện thuần hoàn toàn mới, Hyundai hoàn toàn không công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào của xe.
Nhìn vào mẫu xe
Nhìn vào mẫu xe
Nhìn vào mẫu xe
Nhìn vào mẫu xe
Nhìn vào mẫu xe
Nhìn vào mẫu xe
Nhìn vào mẫu xe
Nhìn vào mẫu xe
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác