Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari?

Nằm phía sau lớp vỏ đầy vẻ khí động học của  Touring Superleggera Aero 3 là hệ động lực cùng chassis và các chi tiết chính từ Ferrari F12Berlinetta.

Cái tên Carrozzeria Touring Superleggera đã không còn xa lạ với những người đam mê nghệ thuật chế tác thân xe (coachbuild), bên cạnh những tên tuổi đồng hương như Zagato hay Italdesign. Mới đây nhất, "nhà mốt" siêu xe này đã công bố tác phẩm mới nhất của mình là Aero 3 - một mẫu siêu coupe độc đáo dựa trên cơ sở Ferrari F12Berlinetta. Chỉ có tổng cộng 15 chiếc Touring Superleggera sẽ được sản xuất - trong đó 3 chiếc hiện đã có chủ.

Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 1
 Mặc dù là một mẫu xe hiện đại, nhưng Aero 3 lại chịu cảm hứng từ những chiếc xe do Carrozzeria Touring Superleggera tạo ra từ thập niên 30 của Thế kỷ XX - thời điểm mà phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ ngành hàng không lên ngôi. Các đặc tính khí động học của nó được đề xướng bởi Carlo Felice Bianchi Anderloni - con trai nhà sáng lập hãng và là người đã nhiều lần "cứu nguy" cho Carrozzeria Touring Superleggera qua nhiều thập kỷ.
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 2
 Ngoài màu sơn đỏ Stratosphere Red đặc biệt, điểm nhấn nổi bật nhất của Aero 3 đó là một chiếc vây khí động học chạy từ mui xe tới hết phần đuôi, có tác dụng "xé gió" ở tốc độ cao và hướng luồng không khí tới các cánh đuôi chủ động ở phía sau. Khi nhìn trực diện từ đuôi, chi tiết này cùng với phần đuôi tạo thành hình dấu + độc đáo. Trong khi đó, phần đầu xe cũng được tái thiết kế hoàn toàn so với mẫu Ferrari nguyên bản với nhiều hốc khí động học hơn.
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 3
 Dù có lớp vỏ ngoài khác biệt so với F12Berlinetta nhưng bên trong cabin, không khó để nhận ra thiết kế bảng táp-lô quen thuộc của Ferrari. Mặc dù vậy, Carrozzeria Touring Superleggera cũng đã độ lại nội thất với da bọc Foglizzo cũng có màu đỏ Stratosphere Red kết hợp với Alcantara màu đen. Các chi tiết ốp đều được làm từ nhôm, với bề mặt đánh bóng hoặc anode màu đen cầu kỳ. Lấy cảm hứng từ xe đua, Aero 3 được trang bị sẵn đai an toàn 4 điểm.
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 4
Trên thực tế Carrozzeria Touring Superleggera chỉ nói là Aero 3 "dựa trên một siêu xe Ý thượng hạng", nhưng không nói rõ là nó có nguồn gốc từ F12Berlinetta. Tuy nhiên nhìn vào thông số động cơ, không khó để định danh mẫu Ferrari GT khi nó cũng được trang bị động cơ V12 6.3l nạp khí tự nhiên mạnh 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 689Nm, truyền sức mạnh tới cầu sau qua hộp số tuần tự 7 cấp.
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 5
So với xe nguyên bản, trải nghiệm lái của Aero 3 chắc chắn vượt trội hơn khi nhờ vào lớp vỏ "hàng thửa" bằng sợi carbon, nó nhẹ hơn F12Berlinetta tới 150kg. Chiếc xe chỉ mất 3,1 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa 340km/h. Carrozzeria Touring Superleggera không công bố giá bán cho Aero 3, do nó phụ thuộc vào cấu hình của từng người mua.
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 6
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 7
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 8
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 9
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 10
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 11
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 12
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 13
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 14
 
Nhìn vào chiếc siêu xe “hàng thửa” này, bạn có tin rằng nó đã được độ từ Ferrari? ảnh 15
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác