Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này

Dù hiện mới chỉ là một mẫu concept, nhưng chiếc scooter chạy điện BMW Definition CE 04 đã được hãng mô tô Đức hứa hẹn sẽ đưa ra thị trường trong tương lai gần.

Trong sự kiện trực tuyến NEXTGen 2020 của BMW, thương hiệu xe Đức đã giới thiệu mẫu scooter động cơ điện BMW Definition CE 04. Phiên bản xe điện được thiết kế để phục vụ mục đích di chuyển thường xuyên và quãng đường ngắn trong các khu đô thị lớn hiện nay. Definition CE 04 nhấn mạnh triết lý của BMW Motorrad “Plugged to life” để tiếp cận gần hơn tới mọi đối tượng khách hàng và thực hiện thương mại hóa mẫu xe điện này.

Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 1
 Điện hóa xe hai bánh không phải là một điều quá mới mẻ với hãng xe Đức, bởi trước đó vào năm 2014 BMW đã từng ra mắt mẫu xe điện C Evolution. Mẫu scooter điện C-series có thể được coi là nền tảng của bản concept CE 04 cũng như Concept Link giới thiệu vào năm 2017. Công ty có trụ sở tại Munich nói rằng: “Chúng tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị để chuyển sang quá trình sản xuất hàng loạt nên hầu như các thiết kế sẽ không thay đổi”.
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 2
 Xuất phát từ ngôn ngữ thiết kế cũng dòng maxi-scooter nên Definition CE 04 có ngoại hình dài, chiều cao xe thấp và xuất hiện nhiều hình khối được lắp ghép với nhau tạo nên những đường nét góc cạnh. Bên cạnh đó BMW còn bổ sung thêm cho ốp hông hai bên cánh gió khí động học. Điểm nhấn nổi bật của Definition CE 04 là cụm đèn chiếu sáng LED hình chữ U.
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 3
Theo thông tin từ BMW cung cấp, phần pin sẽ được đặt dưới sàn để chân của người điều khiển. Chính vì vậy không gian chứa đồ dưới yên sẽ được mở rộng đáng kể. Cốp dưới yên sẽ được mở ra từ bên hông xe và trong khoang chứa đồ sẽ tích hợp đèn chiếu sáng, dung tích cốp rộng người dùng dễ dàng cất được mũ bảo hiểm cũng như nhiều vật dụng mang theo. Việc đặt khối pin ngay dưới sàn để chân sẽ khiến trọng tâm của Definition CE 04 thấp nhờ đó cảm giác điều khiển chiếc xe trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn trong tình trạng giao thông đô thị đông đúc. 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 4
 Alexander Buckan, Trưởng bộ phận thiết kế xe của BMW Motorrad cho biết: “ Một phương tiện thiết thực để di chuyển hằng ngày từ nhà đến nơi làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè – chỉ đơn giản là một phương tiện được lựa chọn mỗi ngày trong thành phố. Nhóm khách hàng ở khu vực thành thị chủ yếu di chuyển trong phạm vị ngắn khoảng 12km mỗi ngày. Do đó sự thoải mái khi di chuyển trên đường dài không quan trọng bằng thay đổi tính công thái và khả năng dễ tiếp cận”. 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 5
 Điều này dẫn đến phần yên xe được thiết kế liền và mỏng, tạo hình giống như một chiếc ghế băng, cho phép người lái dù có chiều cao khiêm tốn hay người phía sau ngồi lên đều cảm thấy dễ dàng. Tính thực dụng và dễ tiếp cận với người dùng tiếp tục thể hiện qua khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua màn hình 10,25 inch. Trên màn hình không chỉ hiển thị các thông tin của chiếc xe mà còn hiển thị cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng và điều hướng.
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 6
Khả năng mở rộng kết nối còn áp dụng lên cả trang phục của người điều khiển. Chiếc áo hoodie đi kèm được tích hợp đèn LED thay đổi màu sắc để báo hiệu cho người xung quanh khi tham gia giao thông. 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 7
 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 8
 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 9
 

Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 10
 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 11
 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 12
 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 13
 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 14
 
Nhìn tưởng từ phim viễn tưởng bước ra, nhưng chỉ vài năm nữa BMW Motorrad sẽ tung ra mẫu xe ga điện này ảnh 15
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác