Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister

Dù trông có vẻ giống một chiếc Porsche 911 thuộc thế hệ 993 được lột bỏ tối đa các chi tiết, nhưng RUF Bergmeister trên thực tế là siêu xe mới tinh, được phát triển từ đầu.

RUF - hãng độ Porsche nổi tiếng và triệt để tới mức nay đã trở thành một nhà sản xuất xe độc lập - lại tiếp tục truyền thống lâu đời của mình. Công ty Đức này luôn sử dụng các công nghệ hiện đại, bao bọc chúng trong hình dáng của những chiếc Porsche 911 cổ, và tinh chỉnh để mang lại trải nghiệm lái xe thể thao thuần chất truyền thống. Tại tuần lễ hội xe Monterey 2022, mẫu xe mới nhất mà RUF tạo ra đã đưa truyền thống đó lên một tầm cao mới. Có tên gọi RUF Bergmeister, nó sẽ đem tới cảm giác điều khiển kích thích bởi thiết kế tối giản hết mức để đạt trọng lượng nhẹ.

Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 1
 Bergmeister được lấy cảm hứng từ những chiếc xe leo đồi của Porsche thập niên 60, chẳng hạn như Porsche 906, 909 "Bergspyder" và 718 RS 60 Spyder. Và điều đó được thể hiện rõ qua kiểu dáng không mui, không kính của chiếc xe. Bergmeister cũng được "chắp bút" bởi Tony Hatter - nhà thiết kế của 911 thế hệ 993, chiếc xe làm mát bằng gió cuối cùng của Porsche. Không giống như những chiếc Porsche của thập niên 60 đã nói ở trên và 993 của Hatter, thân xe của RUF Bergmeister được làm hoàn toàn từ sợi carbon.
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 2
 Để giảm trọng lượng, thậm chí RUF còn không lắp cản hậu cho Bergmeister. Chủ đề siêu nhẹ tiếp tục được thể hiện trong cabin khi chiếc xe được bọc alcantara và hoàn toàn không có hệ thống âm thanh, điều hoà hay giải trí. Tuy nhiên hiện RUF chưa công bố cụ thể Bergmeister nặng bao nhiêu kg. Bảng điều khiển, vô lăng, hai bên ghế, cần số, ốp cửa và bệ trung tâm đều được bọc alcantara, chỉ riêng phần giữa ghế bọc vải vân sọc tartan để chống thấm mồ hôi.
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 3
 Nằm phía sau đuôi của Bergmeister là động cơ 6 xi-lanh tăng áp kép dung tích 3.6 lít, tạo ra công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 600Nm. Xe chỉ có lựa chọn hộp số tay sáu cấp và truyền sức mạnh tới bánh sau. Mức giá cũng như số lượng sản xuất và thời điểm bán ra của Bergmeister cũng không được RUF công bố, chính vì vậy có thể mẫu xe này chỉ đơn thuần là một bản ý tưởng để thăm dò phản ứng của khách hàng trước khi hãng quyết định có sản xuất nó hay không.
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 4
 
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 5
 
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 6
 
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 7
 
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 8
 
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 9
 
Nhìn tưởng Porsche 911 993 bị “rã xác”, hoá ra đây là siêu xe không mui, không kính RUF Bergmeister ảnh 10
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác