Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có

Không phải mẫu xe nào cũng có thể tự hào vì được trang bị động cơ của xe đua như chiếc hatchback đô thị thể thao Abarth F595 dựa trên Fiat 500.

Abarth - thương hiệu thể thao của Fiat vừa công bố phiên bản đặc biệt F595 dựa trên cơ sở Fiat 500 Hatchback để kỷ niệm 50 năm ra đời của chiếc xe đua 1 chỗ ngồi tại giải Formula Italia, do chính nhà sáng lập Carlo Abarth thiết kế. Không phải mẫu xe nào cũng có thể tự hào vì được trang bị động cơ của xe đua như chiếc hatchback đô thị thể thao Abarth F595. Nằm dưới nắp ca-pô của nó là động cơ 1.4l 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp tương tự như xe đua tại giải Formula 4.

Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 1
 Ở Abarth F595, động cơ tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Euro 6D tạo ra công suất 165PS và mô-men xoắn 230Nm chỉ từ tua máy 2.250 vòng/phút. Hộp số sàn 5 cấp giúp đẩy xe từ trạng thái dừng lên 100km/h trong 7,3 giây, trong khi hộp số tự động 5 cấp tùy chọn với lẫy chuyển số mất 7,4 giây. Tốc độ tối đa của chiếc xe đô thị này là 217km/h.
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 2
 Những nâng cấp độc đáo khác được Abarth dành cho F595 bao gồm giảm xóc sau Koni với công nghệ Giảm xóc chọn lọc tần số (FSD), được cho là cải thiện khả năng xử lý và ổn định. Chế độ 'Scorpion' - thể thao cung cấp bản map điều khiển động cơ và hộp số phản ứng sớm hơn một chút, trong khi các đĩa phanh thông gió (284mm phía trước, 240mm phía sau) cùng hệ thống heo hiệu năng cao đảm nhiệm vai trò hãm chiếc hatchback "bé hạt tiêu" này lại.
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 3
 Ở bên ngoài, Abarth F595 có những mảng màu Rally Blue nổi bật trên nắp gương, bộ cánh chia gió trước và viền cản sau. Chiếc xe được trang bị bộ mâm 5 cánh hợp kim Formula màu đen 17 inch. Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy các huy hiệu F595, cũng như 4 ống xả xếp chồng lên nhau theo chiều dọc độc đáo. Pô được cung cấp bởi Record Monza Sovrapposto và có các van hoạt động giúp khuếch đại âm lượng chỉ bằng cách nhấn nút.
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 4
 Các điểm nhấn màu xanh Rally chỉ dành cho những chiếc xe mang màu trắng Race White, xám Campovolo Grey, xám Track Grey, đen Scorpion Black, xám Record Grey và xám Tarmac Grey. Nội thất của phiên bản đặc biệt này hầu như không thay đổi so với 595 thông thường ngoài bảng điều khiển màu đen mờ mới, màn hình thông tin giải trí cảm ứng 7 inch và ghế thể thao Abarth bọc da. Tại Anh, Abarth F595 sẽ được bán với cả 2 kiểu thân xe mui kín và mui trần với giá khởi điểm từ 20.305 Bảng.
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 5
 
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 6
 
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 7
 
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 8
 
Nhìn tưởng chỉ là hatchback chạy lòng vòng trong phố, nhưng chiếc Fiat này có một thứ mà nhiều siêu xe không có ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác