Nhìn ngỡ Benelli Leoncino 500 tái thiết kế, hoá ra chiếc mô tô này lại tới từ hãng xe Trung Quốc Loncin

Cạnh tranh trực tiếp với Benelli Leoncino 500, Loncin Voge 500AC cũng sở hữu kiểu dáng roadster tân hoài cổ nhưng được trang bị động cơ "copy" từ Honda CB500F.

Những gì mà bạn đang thấy ở đây không phải là một phiên bản khác của chiếc Benelli Leoncino 500 Scrambler mặc dù nó trong khá giống. Thực ra đó là một mẫu xe mới đến từ thương hiệu Loncin - cụ thể đây là chiếc Voge 500AC, sử dụng động cơ hai xi-lanh thẳng hàng 471cc giống như những dòng Voge 500cc trước đây. Một số chi tiết về ngoại hình như đèn pha, xi-nhan giống với chiếc 300AC được sản xuất trước đó. Chúng có những nét tương đồng chứ không hệ hoàn toàn giống nhau.

Nhìn ngỡ Benelli Leoncino 500 tái thiết kế, hoá ra chiếc mô tô này lại tới từ hãng xe Trung Quốc Loncin ảnh 1
 Có lẽ 500cc là con số dễ tiếp cận và dễ làm quen nhất đối với những người đã từng sử dụng và mới bắt đầu điều khiển xe phân khối lớn. Một số hãng sản xuất xe hai bánh cũng đã cho thấy sự thoải mái và mượt mà ở những mẫu xe trong phân khúc tầm trung. Những chiếc xe được nhắc tới ở phân khúc này tuy không có nhiều đột phá, nhưng chúng vẫn là những phương tiện mang lại nhiều cảm xúc cho người điều khiển khi sử dụng hằng ngày. 
Nhìn ngỡ Benelli Leoncino 500 tái thiết kế, hoá ra chiếc mô tô này lại tới từ hãng xe Trung Quốc Loncin ảnh 2
 Tuy nhiên liệu Voge 500AC có đến được với thị trường châu Âu như những người đàn anh Voge 500 trước đây của nó đã từng làm? Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Voge 500AC có sự tách biệt rõ ràng giữa phong cách cổ điển và hiện đại, với màn hình hiển thị màu TFT nằm ngay phía trên ổ khóa điện truyền thống. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của hệ thống giảm sóc đến từ thương hiệu KYB, cũng như hệ thống phanh đĩa thủy lực của Nissin đi kèm công nghệ ABS hai kênh, cặp lốp Pirelli. 
Nhìn ngỡ Benelli Leoncino 500 tái thiết kế, hoá ra chiếc mô tô này lại tới từ hãng xe Trung Quốc Loncin ảnh 3
 Giống như nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác khác, Loncin đang sử dụng nền tảng động cơ của Honda CB500X/CB500F/CBR500R trên tất cả các mẫu xe đồng hạng 500cc và đánh vào nhiều phân khúc khác nhau với mong muốn mở rộng thị trường xe mô tô hết mức có thể. Nhìn thiết kế bên ngoài của Voge 500AC trông cũng không quá tệ, và chắc chắn chiếc xe sẽ thu hút được một số lượng khách hàng nhất định. Tuy nhiên hiện tại kế hoạch phân phối nó chưa được Loncin công bố.
Nhìn ngỡ Benelli Leoncino 500 tái thiết kế, hoá ra chiếc mô tô này lại tới từ hãng xe Trung Quốc Loncin ảnh 4
 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác