Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được!

Những chi tiết nhựa cứng tồn tại trong mẫu SUV Ineos Grenadier lấy cảm hứng từ Land Rover Defender đời cũ là có lý do của nó: để giúp chủ xe dễ dàng làm sạch hơn.

Cách đây 1 năm, tỷ phú Anh Quốc James Arthur Ratcliff đã công bố Ineos Grenadier - một dòng SUV lấy cảm hứng từ những chiếc Land Rover Defender cổ điển. Tuy nhiên ở thời điểm đó, tập đoàn hoá chất Ineos mới chỉ công bố những bức hình ngoại thất của chiếc xe, trong khi vẫn giữ bí mật về nội thất. Theo dự kiến, Ineos Grenadier sẽ được lên dây chuyền sản xuất vào năm 2022, chính vì vậy công ty Anh Quốc tới nay đã quyết định hé lộ về nội thất.

Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 1
Nếu tìm kiếm một mẫu SUV sang trọng, bạn nên bỏ qua Grenadier vì nếu nhìn lướt vào cabin của chiếc xe, nó trông như vừa quay trở về từ khoảng cuối thập niên 80-đầu thập niên 90 của Thế kỷ XX. Các vật liệu được sử dụng cũng có vẻ "rẻ tiền" với nhiều chi tiết nhựa ốp và ghế bọc vải như nỉ. Nhưng sự giản dị này hoàn toàn có lý do của nó, khi Ineos đã thiết kế nội thất của Grenadier hướng hoàn toàn tới sự bền bỉ và dễ dàng làm sạch sau khi người lái đi off-road.
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 2
 Phần lớn cabin được ốp bằng vật liệu bền, chống ố. Điều này có nghĩa là người dùng có thể rửa nội thất - đặc biệt khi Grenadier được thiết kế sẵn các lỗ thoát nước trên sàn. Nằm ở vị trí trung tâm của cabin là bảng điều khiển trung tâm nổi bật với các nút và nút xoay lớn cho hệ thống điều hoà, sưởi ghế, sưởi cửa sổ và hệ thống âm thanh. Ngoài ra, Grenadier còn có màn hình thông tin giải trí 12,3 inch, đồng hồ analog và vô số công tắc bổ sung trên nóc xe. Nó trông chắc chắn nhưng với một loạt các công nghệ hiện đại.
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 3
 Một thành phần "lạc tông" trong cabin vuông vức của Grenadier là cần số với thiết kế cong hiện đại có nguồn gốc từ BMW. Điều này xảy ra do Grenadier sẽ được trang bị các loại động cơ xăng và diesel 6 xi-lanh, được kết hợp với hộp số tự động ZF 8 cấp đều có nguồn gốc từ các mẫu BMW hiện tại. Vị trí bên cạnh cần số tự động là một cần gài cầu tương tự những mẫu xe địa hình cổ điển. Và dù trông đơn giản nhưng trên thực tế, các phụ tùng trong nội thất của Grenadier đều được cung cấp bởi những thương hiệu cao cấp - chẳng hạn như ghế ngồi tới từ Recaro.
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 4
 “Khi chúng tôi bắt đầu nghĩ về nội thất của Grenadier, chúng tôi đã xem xét cẩn thận những chiếc máy bay, tàu thuyền và thậm chí cả máy kéo hiện đại để lấy cảm hứng, nơi đặt các công tắc (vị trí) để có chức năng tối ưu, các nút điều khiển thông thường gần với tay, các nút phụ ở xa hơn” - Trưởng bộ phận thiết kế của Ineos, Toby Ecuyer giải thích. “Bạn có thể thấy cách tiếp cận tương tự trong Grenadier: bố cục có chức năng và logic, được thiết kế dễ sử dụng. Nó có mọi thứ bạn cần và không có những gì mà bạn không cần tới".
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 5
 
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 6
 
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 7
 
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 8
 
Nhìn lướt qua trông có vẻ rẻ tiền, nhưng nội thất của người kế nhiệm Land Rover Defender bền tới mức rửa được! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác