Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng...

Giống như nhiều chiếc bán tải "bản thể thao" khác, Mazda BT-50 Thunder chủ yếu chỉ được nâng cấp về ngoại hình mà có hiệu năng giữ nguyên.
Ra mắt lần đầu từ năm 2018, Ranger Raptor là một thành công bất ngờ của Ford. Với hiệu năng ấn tượng cùng với mức giá bán hấp dẫn, Ford Ranger Raptor đã được nhiều khách hàng lựa chọn, và khiến không ít đối thủ phải vội vã chạy theo. Kể từ khi Ranger Raptor ra mắt, đã có rất nhiều chiếc bán tải đặc biệt được các hãng khác tạo ra nhưng gần như tất cả chúng đều chỉ

chỉ được nâng cấp về ngoại hình mà có hiệu năng giữ nguyên. Chiếc xe mới nhất bổ sung vào danh sách đó là Mazda BT-50 Thunder.

Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 1
Dựa trên chiếc BT-50 đời mới nhưng nhìn bên ngoài, bất kỳ ai cũng phải ấn tượng bởi thiết kế rất "ngầu" của BT-50 Thunder. Sự khác biệt lớn nhất của chiếc xe là bộ cản trước bằng thép cứng cáp, đi kèm dàn đèn LED tăng sáng Lightforce. Mazda cũng trang bị những chi tiết đã quen thuộc với dân chơi bán tải như mâm 18 inch thiết kế khoẻ khoắn hơn, bậc lên xuống và các vòm bánh ốp nới rộng. Ở phía sau là baga thể thao và tấm bạt che thùng.
Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 2
 Nhưng đáng tiếc, những sự thay đổi quan trọng nhất của BT-50 Thunder so với bản thường chỉ dừng lại đây. Chiếc xe vẫn tiếp tục được trang bị động cơ 3.0l 4 xi-lanh cho công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 450Nm. Động cơ này nối với hệ dẫn dộng 4 bánh bán thời gian với khoá vi sai cầu sau. Khi được trang bị hộp số sàn 6 cấp, mức tiêu thụ nhiên liệu của BT-50 là 7,7l/100km trong khi con số này sẽ tăng lên 8 lít/100km nếu chọn số tự động.
Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 3
 Các đối thủ của BT-50 Thunder là những chiếc bán tải "kiểng" khác như Toyota Hilux Rugged X hay Nissan Navara N-Trek Warrior. Chỉ được bán tại Úc, chiếc xe có giá 65.990 AUD cho bản số sàn và 68.990 AUD cho bản số tự động.

Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 4
 
Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 5
 
Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 6
 
Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 7
 
Nhìn Ford thành công với Ranger Raptor, Mazda “lướt sóng” đầu tư làm bản thể thao của BT-50 nhưng... ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác