Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam!

Dù vẫn chưa đạt được tốc độ tối đa như xe F1, nhưng siêu xe điện Pininfarina Battista Anniversario vẫn có khả năng tăng tốc "chóng mặt" 0-100km/h trong chưa đầy 2 giây.

Vốn được biết đến với vai trò là "nhà mốt" thiết kế xe cho các hãng sản xuất khác trên Thế giới - bao gồm cả VinFast của Việt Nam với 2 chiếc Lux A - Pininfarina đã "gây sốc" cả triển lãm Geneva năm ngoái với siêu xe điện Battista. Dù năm nay sự kiện này đã bị huỷ bỏ do dịch Corona virus, nhưng hãng thiết kế xe hơi Ý này lại một lần nữa gây chú ý với việc ra mắt phiên bản đặc biệt Pininfarina Battista Anniversario.

Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 1
 Điểm nhấn nổi bật của Battista Anniversario đó là nó được trang bị sẵn gói tuỳ chọn Furiosa ngay từ khi rời nhà máy. Với gói tuỳ chọn này khách hàng sẽ có thêm cánh chia gió phía trước, hai bên thân xe và cánh khuếch tán không khí sau cỡ lớn. Toàn bộ các chi tiết này đều được làm bằng sợi carbon màu xanh Iconica Blu và viền chỉ trắng Bianco Sestriere. Cùng với cánh đuôi chủ động phía sau, sự kết hợp màu sắc này là những điểm chỉ có thể tìm thấy trên phiên bản Battista Anniversario.
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 2
Theo ông Lica Borgogno - Thiết kế trưởng của Pininfarina, màu thân xe Grigio Antonelliano của Battista Anniversario cũng là một trong những màu sơn phức tạp nhất Thế giới, với thời gian hoàn thiện lên tới vài tuần. Nhờ có bộ mâm 21 inch đặc biệt, trọng lượng của phiên bản này cũng đã giảm tới 10kg so với Battista thường. Bên trong nội thất được bọc da kết hợp Alcantara màu đen cùng các điểm nhấn màu xanh.
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 3
 Hệ động lực của Battista Anniversario không có sự thay đổi. Với 4 mô-tơ điện, Battista đạt công suất lên tới 1.900 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.300Nm. Các thông số ban đầu cho biết Battista chỉ cần chưa tới 2 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và 12 giây để đạt vận tốc 300km/h từ vị trí đứng yên. Như vậy là ‘cỗ máy tốc độ’ của Pininfarina còn bứt tốc nhanh hơn cả một chiếc xe đua F1. Được biết, vận tốc tối đa của Battista vượt ngưỡng 350km/h. Không những vậy, khối pin có dung lượng 120kWh còn cho phép chiếc xe chạy liên tục hơn 500km sau khi sạc đầy điện.
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 4
 Trong số 150 chiếc Battista được Pininfarina dự định sản xuất vào cuối năm nay tại Cambiano, Turin, Ý, sẽ chỉ có tổng cộng 5 phiên bản Anniversario. Tại châu Âu, giá bán của chiếc xe khởi điểm từ 2,6 triệu Euro (khoảng 67 tỷ đồng).
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 5
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 6
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 7
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 8
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 9
Nhà thiết kế VinFast Lux công bố siêu xe giá 67 tỷ đồng, phóng nhanh hơn xe đua F1 sắp tới Việt Nam! ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác