Người yêu xe cổ hân hoan khi thấy Range Rover thế hệ đầu tiên tái sinh, nhưng có một điểm khác biệt lớn

Sẽ có tổng cộng 50 chiếc SUV cổ điển Range Rover thế hệ đầu tiên được hãng Lunaz "dọn" lại từ A tới Z, nhưng chúng không còn sử dụng động cơ đốt trong nguyên bản.

Lunaz - một công ty Anh Quốc chuyên chuyển đổi hệ động lực của những mẫu xe cổ điển đã bắt đầu sản xuất những chiếc Range Rover chạy điện đầu tiên trên thế giới, dựa trên cơ sở thế hệ đầu tiên của dòng xe địa hình này trong quá khứ. Sẽ chỉ có tổng cộng 50 chiếc Lunaz Range Rover được sản xuất với 2 cấu hình: Town hoặc Country và 2 kiểu thân xe: trục cơ sở ngắn hoặc dài. Tuy nhiên dù có cấu hình như thế nào đi nữa, chúng cũng hoàn hảo gấp nhiều lần so với những chiếc Range Rover cổ điển - vốn được sản xuất từ năm 1969 tới 1996.

Mỗi chiếc xe sẽ trải qua quá trình phục hồi và tái thiết kế hoàn toàn bằng kim loại trần trước khi thay hệ thống truyền động điện. Lunaz không công bố chi tiết thông số của hệ động lực nhưng từ những gì hãng miêu tả, có vẻ như quá trình chuyển đổi được thực hiện rất tỉ mỉ. Để bắt đầu, chassis của xe sẽ phải được sửa đổi để đạt được sự phân bổ trọng lượng lý tưởng hơn. Sau đó, một bản quét 3D của chiếc Range Rover cổ điển sẽ được thực hiện để tạo ra nhiều bản vẽ CAD chi tiết cho độ chính xác kỹ thuật.

Người yêu xe cổ hân hoan khi thấy Range Rover thế hệ đầu tiên tái sinh, nhưng có một điểm khác biệt lớn ảnh 1
 Khi hệ khung sườn và sàn xe đã được chuẩn bị kỹ càng, quá trình chuyển đổi có thể bắt đầu. Theo Lunaz, 100% việc chuyển đổi Range Rover cổ điển từ động cơ đốt trong sang mô-tơ điện đều được hãng tự thực hiện. Biến thể Country sẽ bao gồm hệ dẫn động bốn bánh, hệ thống treo được nâng cấp và thanh ổn định chống nghiêng cùng hệ thống phanh mạnh mẽ hơn. Nắp bình xăng sẽ được thiết kế lại cẩn thận và thay thế bằng ổ cắm sạc.

Đối với cabin, Lunaz cho biết nó sẽ được hiện đại hóa đáng kể theo triết lý thiết kế của công ty, cân bằng giữa công nghệ hiện đại và khả năng sử dụng trong một thiết kế cổ điển. Lunaz cũng đảm bảo việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao nhất, cùng với những công nghệ hiện đại như viễn thông vệ tinh, kết nối Wi-Fi, hệ thống giải trí trong xe hơi hiện đại và hệ thống định vị.

Người yêu xe cổ hân hoan khi thấy Range Rover thế hệ đầu tiên tái sinh, nhưng có một điểm khác biệt lớn ảnh 2
 Hệ thống điều hòa không khí và hệ thống sưởi điện tử mới sẽ là một phần trong số các trang bị tiêu chuẩn, và bàn đạp ga cơ khí ban đầu sẽ được nâng cấp thành hệ thống ga điện tử. Mỗi chiếc xe sẽ được "thửa riêng" hoàn toàn theo ý khách hàng. Với tất cả những nâng cấp này, Lunaz sẽ đưa từng chiếc Range Rover được chuyển đổi thử nghiệm kỹ càng ngay cả từ trước khi chiếc xe lăn bánh lần đầu.

Theo Lunaz, giá bán cho một chiếc Range Rover chạy điện do hãng chuyển đổi sẽ bắt đầu từ 245.000 Bảng Anh. Sau khi bắt đầu sản xuất 2 model trên, Lunaz sẽ cung cấp một phiên bản hoàn toàn không có mui được gọi là Safari của Range Rover, tương tự như chiếc xe xuất hiện trong phần phim Octopussy về điệp viên James Bond. Hiện tại đã có một khách hàng giàu có ở châu Âu đặt phiên bản này.
Người yêu xe cổ hân hoan khi thấy Range Rover thế hệ đầu tiên tái sinh, nhưng có một điểm khác biệt lớn ảnh 3
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác