Người Đức lại châm ngòi cuộc chiến SUV hiệu năng cao 2020 với loạt xe mới tháng 2

Đã có nhiều mẫu SUV hiệu năng cao được ra mắt trong tháng vừa qua - tất cả đều tới từ các hãng xe Đức và quá nửa có nguồn gốc từ Mercedes.

Mercedes-AMG GLE 63 Coupe

Người Đức lại châm ngòi cuộc chiến SUV hiệu năng cao 2020 với loạt xe mới tháng 2 ảnh 1
 
Vào tháng 8/2019, Mercedes đã chính thức công bố thế hệ mới nhất của chiếc SUV coupe hạng trung GLE-Class. Ở thời điểm đó, phiên bản hiệu năng cao nhất của GLE Coupe thế hệ mới chỉ là AMG GLE 53 nhưng với công suất "chỉ" 435 mã lực, chiếc xe này rõ ràng không thể thoả mãn được những người chuộng sức mạnh. Điều đó đã được thay đổi với Mercedes-AMG GLE 63 Coupe thế hệ mới, được bán ở 2 phiên bản là bản thường và thể thao S. Xem chi tiết Mercedes-AMG GLE 63 Coupe tại đây.

Audi e-tron S

Người Đức lại châm ngòi cuộc chiến SUV hiệu năng cao 2020 với loạt xe mới tháng 2 ảnh 2
 
Tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm xe điện của mình, Audi đã ra mắt chiếc e-tron S được trang bị tới 3 mô-tơ để cho tổng công suất thấp nhất 429 mã lực. Tuy nhiên đó mới chỉ là điểm khởi đầu, khi e-tron S cũng có khả năng "boost" - tăng lực trong một khoảng thời gian ngắn 8 giây. Với "boost", 3 động cơ có thể tạo ra 496 mã lực và mô-men xoắn 973Nm. Nhờ đó chiếc crossover có thể đạt 0-100km/h chỉ trong 4,5 giây và tốc độ tối đa giới hạn 210km/h. Xem chi tiết Audi e-tron S tại đây.

Volkswagen Touareg R

Người Đức lại châm ngòi cuộc chiến SUV hiệu năng cao 2020 với loạt xe mới tháng 2 ảnh 3
 
Dù để cho các công ty con như Lamborghini, Bentley hay Porsche liên tục gây chú ý với những chiếc siêu SUV, nhưng cuối cùng Volkswagen lại khiêm tốn khi tung ra chiếc xe địa hình hiệu năng cao của mình. Có tên gọi Touareg R, bạn sẽ không tìm thấy hệ động lực siêu mạnh hay hiệu năng thách thức các giới hạn vật lý trên phiên bản thể thao của Volkswagen Touareg giống như những chiếc siêu SUV cùng tập đoàn. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn gây chú ý bởi Volkswagen đã quyết định ứng dụng hệ động lực "xanh". Xem chi tiết Volkswagen Touareg R tại đây

 Mercedes-AMG GLA 45

Người Đức lại châm ngòi cuộc chiến SUV hiệu năng cao 2020 với loạt xe mới tháng 2 ảnh 4
 
Với sự xuất hiện của dòng SUV hạng C cao cấp GLA thế hệ mới vào cuối năm ngoái, những người yêu xe đã dự đoán rằng việc Mercedes tung ra một phiên bản hiệu năng cao 45 AMG của chiếc xe chỉ còn là vấn đề thời gian. Và thời điểm đó đã tới: Mercedes-AMG GLA 45 thế hệ mới vừa được chính thức công bố online. Như mọi chiếc Mercedes-AMG khác, chiếc xe sẽ được bán với 2 phiên bản là thường và thể thao S. Xem chi tiết Mercedes-AMG GLA 45 tại đây.

 Brabus 800 Adventure XLP

Người Đức lại châm ngòi cuộc chiến SUV hiệu năng cao 2020 với loạt xe mới tháng 2 ảnh 5
 
Từ chiếc SUV AMG G63 mới, Brabus đã phát triển một mẫu siêu bán tải với cầu trục "portal axle", hệ động lực mạnh hơn và nhiều chi tiết độc đáo. Brabus gọi mẫu xe mới Brabus 800 Adventure XLP là một siêu xe độc và chưa từng thấy trước đây. Xem chi tiết Brabus 800 Adventure XLP tại đây.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác