Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ

Tương xứng với mức giá 1,5 triệu Bảng Anh chưa bao gồm thuế, Bentley Mulliner Bacalar là một siêu phẩm "hàng thửa" tinh xảo tới từng chi tiết nhỏ nhất.

 

Hãy bắt đầu từ những con số, vì giá trị của Bentley Mulliner Bacalar nằm ở các tiểu tiết thay vì bảng thông số kỹ thuật ấn tượng. Nó có động cơ W12 tăng áp kép được nâng cấp để đạt 650 mã lực/900Nm. Tốc độ tối đa 322km/h dù không có mui. Các bánh xe đường kính 22 inch, nằm cách nhau xa hơn 20mm so với Continental GTC. 2 bánh. Chỉ 12 chiếc được sản xuất. Mức giá chưa thuế tại Anh lên tới 1,5 triệu Bảng (tương đương 44,5 tỷ đồng). Và 0 đại gia nào còn cơ hội để sở hữu Bacalar trên lý thuyết, do cả 12 xe đã có khách đặt cọc.

Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 1
 Bacalar chỉ là chiếc xe đầu tiên trong số nhiều phiên bản  "hàng thửa" sắp tới, và đương nhiên Bentley chuyển hướng Mulliner sang coachbuild vì lợi nhuận. Ngay cả với mức giá niêm yết nêu trên, 12 chiếc Bacalar sẽ đem về cho hãng 18 triệu Bảng Anh. Và nằm bên dưới lớp vỏ hào nhoáng, về cơ bản nó là một chiếc Bentley Continental GTC - hiện đang có giá bán ở Anh "chỉ" khoảng 150.000 Bảng.
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 2
 Làm thế nào để Bentley có thể thêm 1 số 0 vào giá của Continental GTC mà vẫn khiến các đại gia phải móc hầu bao? Câu trả lời nằm ở sự cầu kỳ tới từng tiểu tiết. Một ví dụ đó là màu sơn vàng được Bentley đặt tên là "Yellow Flame" mà bạn đang thấy ở chiếc Bacalar trong bài viết này. Nó đem tới hiệu ứng ánh kim đầy sống động, nhưng không phải nhờ vào việc pha nhũ kim loại như chúng ta thường biết tới.
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 3
 Thay vào đó, Bentley đã phải đốt vỏ trấu ra tro, để rồi sử dụng tro đó và tách xuất ra các sắc tố sillicon-dioxide với độ tinh khiết lên tới 90%. Đa số mọi người đều không phải là một nhà hoá học để có thể hiểu được quy trình này, nhưng tất cả đều có thể dễ dàng thấy rằng màu Yellow Flame trên Bacalar rất ấn tượng. Khi nhìn kỹ, ẩn sau màu vàng còn là ánh tím. Ngoài ra, quá trình tạo ra lớp sơn này dù đắt đỏ nhưng lại thân thiện với môi trường.
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 4
 Các panel góc 3/4 ở cả 4 bánh xe đều làm từ sợi carbon, cho phép Bentley có thể tạo ra những đường gân bất khả thi nếu như sử dụng kim loại truyền thống. Lấy cảm hứng từ những mẫu concept trước đây của Bentley như EXP 100GT hay Speed 12, bodykit của Bacalar có thiết kế cực kỳ dữ dằn và thể thao. Nhưng dù gì đi chăng nữa, Bentley vẫn là một hãng xe siêu sang chứ không phải là siêu xe, và điều này được thể hiện rõ trong nội thất.
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 5
 Khác với bên ngoài, thiết kế cabin của Continental GTC phần lớn vẫn được giữ nguyên trên Bacalar - sự khác biệt một lần nữa lại nằm ở các tiểu tiết. Bệ trung tâm nay đã nhô cao hơn để người lái và hành khách tạo cảm giác như đang ngồi trong một chiếc kén, hay một chiếc xe đua 1 ghế. Các khe gió trung tâm hình tròn nay đã được thay bằng một lưới chắn mở. Đằng sau mỗi ghế ngồi là một hốc sâu để chứa bộ túi du lịch "ton-sur-ton" với chiếc xe.
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 6
 Nhưng thứ khiến nội thất của Bacalar trở nên khác thường đó là những loại vật liệu kỳ lạ, siêu hiếm được Bentley sử dụng. Bạn có nhìn thấy các chi tiết ốp gỗ? Chúng được xẻ từ loại gỗ có tên Riverwood 5.000 năm tuổi. Về cơ bản đó là thân gỗ từ những cây đổ gục từ hàng thiên niên kỷ trước. Những thân cây chết này không bị phân huỷ do đổ xuống nền than bùn ở miền Đông nước Anh. Để những thân cây không bị nứt, Bentley đã phải sấy khô chúng một cách cực kỳ chậm.
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 7
Ngoài gỗ Riverwood, chiếc Bacalar mà các bạn đang thấy trong bài viết này còn được bọc len và vải tweed, nhưng khách hàng còn có thể lựa chọn đủ loại vật liệu khác như da nai. Mỗi chiếc ghế ngồi được khâu chính xác 148.199 mũi chỉ để hoàn thành. Ngay cả những đường vân ma sát trên từng núm vặn của 12 chiếc Bacalar này cũng khác biệt so với những chiếc Bentley khác. Cùng với nhau, chúng tạo thành một trải nghiệm đặc biệt và không thể có được trên một chiếc Continental GTC rẻ hơn Bacalar gấp 10 lần. 
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 8
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 9
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 10
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 11
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 12
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 13
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 14
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 15
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 16
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 17
Nghệ thuật ẩn giấu trong từng tiểu tiết để tạo ra xe mui trần siêu sang Bentley giá gần 50 tỷ ảnh 18
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác