Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ

Mẫu sport touring Yamaha Tracer 900 GT đã được nghệ nhân Oscar Tasso "thổi hồn" Ý vào để trở thành phiên bản đặc biệt 847R đầy quyến rũ với số lượng giới hạn.

Oscar Tasso từ lâu đã là một cái tên gắn liền với Yamaha. Kể từ khi bước chân vào làng độ xe tới nay, nghệ nhân người Ý này đã nhiều lần giúp hãng mô tô vùng Iwata tạo ra những chiếc xe đặc biệt như XSR700 "Seven" hay XSR900 "Nove". Nối tiếp những tác phẩm đó, ông vừa cùng đại lý chính hãng D&G Motorsport ở Rimini hợp tác với nhau để tạo ra Tracer 847R - một phiên bản đặc biệt cực giới hạn dựa trên cơ sở mẫu sport adventure Yamaha Tracer 900 GT.

Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ ảnh 1
 Ý tưởng về Tracer 847R trên thực tế đã được Tasso nghĩ tới từ năm 2018, với mục tiêu kết hợp sự hiệu quả khi vận hành của một chiếc mô tô Ý với nét nghệ thuật và cầu kỳ tới từng tiểu tiết của người Ý. Tuy nhiên do còn bận với 2 dự án nêu trên, phải tới nay ông mới có thể thực hiện được chiếc xe. So với những chiếc Tracer 900 GT bình thường, 847R nổi bật ngay từ bên ngoài với màu sơn đen mờ mạnh mẽ. Để tạo sự tương phản với màu đen, Tasso đã kết hợp với nhiều phụ tùng màu vàng.
Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ ảnh 2
 Không chỉ có vỏ phuộc trước được nhuộm lại màu vàng, điểm đặc biệt nhất của phiên bản này đó là cặp mâm đúc 5 cánh kép xoắn nguyên bản của Tracer 900 đã được thay bằng bộ bánh căm. Với niềng nhôm cũng có màu vàng, Tracer 847R đã có được vẻ ngoài tinh tế và "sang chảnh" hơn nhiều so với những chiếc Tracer 900 vốn được Yamaha sơn trong các tông màu thể thao.
Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ ảnh 3
 Không chỉ dừng lại ở đó, Tracer 847R còn được trang bị một loạt các phụ kiện vốn nằm trong danh mục tuỳ chọn của Yamaha gồm pad biển số rút gọn, đèn xi-nhan LED, lưới chắn két nước và hệ thống xả Akrapovic full system. Đúng như tên gọi, chiếc xe vẫn tiếp tục được trang bị khối động cơ 847cc 3 xi-lanh thẳng hàng DOHC 12 van làm mát bằng chất lỏng, phun nhiên liệu điện tử, 6 cấp số được lấy từ Yamaha MT-09. Động cơ này cho công suất 113 mã lực tại tua máy 10.000rpm.
Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ ảnh 4
 Mức giá và số lượng sản xuất chính thức của Yamaha Tracer 847R không được công bố, tuy nhiên khách hàng muốn sở hữu một chiếc sẽ phải đặt hàng trực tiếp với D&G Motorsport. Mỗi chiếc xe được "ra lò" sẽ đều được gắn một tấm bảng tên chủ xe, kèm theo số series sản xuất.
Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ ảnh 5
 
Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ ảnh 6
 
Nghệ nhân Ý “phù phép” mô tô Nhật Yamaha Tracer 900 GT, tạo thành bản đặc biệt “đốn tim” fan hâm mộ ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác