Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11!

Đương nhiên với mức giá tại nguồn chỉ khoảng 24 triệu, người mua sẽ không thể đòi hỏi phiên bản "nhái" có động cơ V10 8.4 như Dodge Tomahawk "xịn" được.

Dodge không phải là cái tên đầu tiên được nhiều người nghĩ tới khi nói tới mô tô. Tuy nhiên vào năm 2013, hãng đã "gây sốc" khi tung ra chiếc mô tô ý tưởng Dodge Tomahawk. Ngoài thiết kế bằng nhôm xước đậm tính tương lai và cơ cấu 4 bánh nghiêng ở cả phía trước lẫn sau, điểm nổi bật nhất của Tomahawk đó là nó được trang bị động cơ V10 8.3l vốn thuộc về mẫu xe "cơ bắp" Dodge Viper.

Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 1
Dodge Tomahawk thật
 Ban đầu Dodge vốn không định sản xuất thương mại Tomahawk nhưng trước yêu cầu của các fan hâm mộ, đã có tổng cộng 9 chiếc được bán thông qua chuỗi cửa hàng đồ xa xỉ Neiman Marcus với giá lên tới 555.000 USD vào thời điểm năm 2003. Tuy nhiên ngay tại năm 2020 này, bạn vẫn có thể mua được một chiếc "Dodge Tomahawk" được làm nhái bởi người Trung Quốc qua một số trang thương mại điện tử như Alibaba với giá chỉ khoảng 1.000 USD (tương đương 23,44 triệu đồng). Mức gía này chỉ tương đương với một chiếc iPhone 11 128GB mới tinh tại Việt Nam.
Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 2
 Tính cả tiền vận chuyển, con số này sẽ cũng sẽ chỉ vào khoảng 1.900 - 2053 USD khi về tới Việt Nam. Với số tiền trên, những người hâm mộ kiểu dáng của Dodge Tomahawk sẽ có một chiếc xe trông giống tới 90% so với phiên bản gốc - đặc biệt khi khách hàng đặt màu bạc. Ngoài ra họ cũng có thể lựa chọn giữa 34 màu xe khác nhau. Đương nhiên với giá rẻ, chiếc Dodge Tomahawk "hàng fake" sẽ không có được độ tinh xảo, tốc lực và sức mạnh như xe thật.
Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 3
 Đằng sau lớp vỏ nhái kiểu dáng động cơ V10 8.4l chỉ là cỗ máy xi-lanh đơn 150cc khiêm tốn với hộp số vô cấp CVT, sau đó tiếp tục truyền sức mạnh tới cầu sau thông qua xích. Ngoài ra khác với chiếc Tomahawk thật, phiên bản nhái cũng không có khả năng nghiêng 2 bánh sau theo chiều cua như phía trước và có "dàn chân" kém ấn tượng hơn hẳn.
Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 4
Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 5
Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 6
Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 7
Ngay cả siêu mô tô “khủng” Dodge Tomahawk cũng có hàng nhái từ Trung Quốc, giá rẻ chỉ ngang với iPhone 11! ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác