Ngắm xe hạng C Pháp Peugeot E-308 chạy hoàn toàn bằng điện, sạc một lần đi được hơn 400km

Nhờ có công nghệ pin mới ưu việt hơn, mẫu hatchback hạng C Peugeot E-308 cùng phiên bản wagon là E-308 SW sẽ có tầm hoạt động vượt trội trong phân khúc.

Khi ra mắt mẫu hatchback hạng C 308 thế hệ mới vào đầu năm 2021, Peugeot đã điện hoá toàn bộ các phiên bản động cơ của xe và thậm chí hứa hẹn rằng nó sẽ còn có biến thể chạy điện thuần trong tương lai. Và tương lai đó đã tới khi Peugeot E-308 chạy điện vừa chính thức được hãng ra mắt với 2 kiểu thân xe là hatchback và wagon 5 cửa (SW). E-308 dựa trên cùng một nền tảng với những người anh em có động cơ đốt trong, chính vì vậy về cơ bản chúng cũng chia sẻ chung thiết kế từ trong ra ngoài.

Ngắm xe hạng C Pháp Peugeot E-308 chạy hoàn toàn bằng điện, sạc một lần đi được hơn 400km ảnh 1
Phần đầu và dưới gầm xe đã được sửa đổi nhẹ, trong khi lốp xe là loại có độ cản lăn thấp. Một bộ la-zăng 18 inch mới với độ cản gió thấp đã được phát triển nhằm giúp cho các phiên bản này tăng phạm vi hoạt động từ bộ pin. Nhân nói về pin, Peugeot E-308 sử dụng pin thế hệ mới với công suất sử dụng là 51kWh. Hoạt động ở 400V, pin có thành phần hóa học mới với 80% niken, 10% mangan và 10% coban. Được sạc đầy, nó có đủ dung lượng cho phạm vi hoạt động hơn 400km nếu đo theo chu kỳ WLTP.
Ngắm xe hạng C Pháp Peugeot E-308 chạy hoàn toàn bằng điện, sạc một lần đi được hơn 400km ảnh 2
Chiếc xe hỗ trợ sạc công suất tối đa 100kW, với khả năng sạc từ 20-80% chỉ trong chưa đầy 25 phút. Peugeot cũng kèm theo chế độ lái "Brake" cho phép tái tạo nhiều động năng thành dòng điện sạc pin hơn khi nhả chân ga. E-308 sử dụng một động cơ điện mới được phát triển sản sinh công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 260Nm. Không có thông số cụ thể nào về hiệu suất được Peugeot đưa ra, ngoài lời hứa về "khả năng đáp ứng ngay lập tức" mà bất kỳ mẫu xe điện nào cũng có lợi thế trước xe động cơ đốt trong bởi mô-men xoắn đạt gần như tức thì khi đạp ga.
Ngắm xe hạng C Pháp Peugeot E-308 chạy hoàn toàn bằng điện, sạc một lần đi được hơn 400km ảnh 3
Peugeot sẽ bán 2023 E-308 từ giữa năm sau với các phiên bản Allure và GT. Khách hàng có thể mua xe hatchback hoặc wagon chạy điện ngay từ trang web của công ty, và thậm chí đổi xe cũ của họ hay làm thủ tục trả góp bằng nền tảng trực tuyến. Chiếc xe sẽ được giao đến nhà của họ mà không có bất kỳ phụ phí nào khác.
Ngắm xe hạng C Pháp Peugeot E-308 chạy hoàn toàn bằng điện, sạc một lần đi được hơn 400km ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác