Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta

MV Agusta Brutale 1000 Nurburgring được trang bị gói “Racing Kit” và nhiều chi tiết làm từ sợi carbon giúp cải thiện hiệu suất vận hành. Mẫu xe này chỉ có số lượng giới hạn là 150 chiếc.

Trước đây trường đua Nurburgring tại Đức được coi là một trong những chặng đua quan trọng nhất trong hệ thống các giải đua xe thể thao. Tại đây đã từng tổ chức nhiều sự kiện hàng đầu thế giới như Giải đua Công thức 1, MotoGP và cả WSBK. Tuy nhiên vào năm 1998, ban tổ chức MotoGP đã loại Nurburgring khỏi lịch trình thi đấu của họ và chặng đua WSBK cuối cùng cũng đã diễn ra cách đây 8 năm. 

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 1
Mặc dù Nurburgring không còn tham gia vào các giải đua hàng đầu nhưng nhiều người đam mê tốc độ vẫn coi đây là một trường đua mang tính biểu tượng của bộ môn đua xe thể thao. Chính vì vậy, MV Agusta đã hợp tác cùng Nurburgring để cho ra phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring để tôn vinh tính lịch sử lâu đời của trường đua.

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 2
Nhà sản xuất vùng Varese sẽ chỉ sản xuất 150 chiếc hypernaked hiện đại nhất của mình, mỗi chiếc đều được đánh số thứ tự trên khe hút gió nằm bên phải thân xe và có mức giá bán là 39.900 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 3
Phiên bản Nurburgring dựa trên nền tảng chiếc Brutale 1000RR mới nhất, với khối động cơ 4 xi-lanh thẳng, dung tích 998cc, làm mát bằng dung dịch, đáp ứng tiêu chuẩn Euro5, sản sinh công suất 208 mã lực tại 13.000rpm và mô-men xoắn 116Nm tại 11.000rpm.

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 4
Ngoài ra mẫu xe này còn được bổ sung gói “Racing Kit” dành riêng cho phiên bản hiệu suất cao, bao gồm hệ thống ống xả titan được phát trên kinh nghiệm của MV tại giải đua WSBK cùng sự hợp tác với thương hiệu Arrow.

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 5
Cụ thể hệ thống ống xả Arrow mới là 4-2-1 thay vì 4-2-2 như nguyên bản, điều này giúp cải thiện đáng kể sức mạnh động cơ. Đi kèm với đó là một bản map ECU riêng giúp công suất của Brutale 1000 Nurburgring nâng lên 215 mã lực.

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 6
Phiên bản giới hạn của chiếc hypernaked không chỉ mạnh hơn mà còn nhẹ hơn khi MV Agusta trang bị cho xe cặp vành carbon BST thế hệ mới nhất. Do đó lực quán tính của xe sẽ giảm xuống và khả năng tăng tốc cũng như hiệu xuất phanh cũng được cải thiện.

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 7
Các chi tiết bằng sợi carbon cũng được tìm thấy trên thân xe, ốp đầu đèn, ốp động cơ và ống xả. Đặc biệt, MV Agusta tuyên bố rằng ốp đầu đèn phía trước còn có tác dụng giảm lực nâng ở bánh trước khi xe vận hành ở tốc độ cao.

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 8
Cuối cùng, Brutale 1000 Nurburgring nổi bật trong tone màu bạc ánh kim tương phản với những điểm nhấn màu đỏ đặc trưng của thương hiệu. Đối với hệ thống treo vẫn là giảm xóc chỉnh điện Ohlins EC và bộ kẹp phanh trước Brembo Sytlema. Cùng với đó những trang bị điện tử tương tự như trên chiếc Brutale 1000RR.

Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 9
Ngắm nghía phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, mẫu hypernaked cao cấp nhất của MV Agusta ảnh 10
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác