Ngắm Ford Mustang “lột xác” thành xe Ba Lan Warszawa kỳ dị

Với tham vọng hồi sinh thương hiệu Warszawa trong quá khứ, một hãng chế tác thân xe Ba Lan đã "lột xác" hoàn toàn ngoại hình của chiếc Ford Mustang.

Đối với đa phần các hãng chế tác và sản xuất xe hơi nhỏ còn non trẻ, những mẫu "xe mới" của họ về cơ bản đều dựa trên các dòng xe thương mại hiện có trên thị trường. Do không đủ kinh phí nghiên cứu và phát triển, các công ty này thường chọn một mẫu xe với danh tiếng và chất lượng đã được khẳng định, sau đó thiết kế lại ngoại và nội thất. Với ưu điểm là giá bán tương đối hợp lý, chất lượng ổn định, phụ tùng thay thế/nâng cấp sẵn có và hệ động lực dễ độ, Ford Mustang thường là sự lựa chọn để những công ty nhỏ phát triển nên các dòng xe cho riêng mình.

Được thành lập vào năm 2013, hãng KHM Motor Poland là một công ty như vậy. Được lập ra nhằm "tái sinh" những dòng xe nổi tiếng của quê nhà Ba Lan trong quá khứ, sản phẩm đầu tiên của KHM là chiếc Warszawa M20 GT dựa trên cơ sở Ford Mustang GT. Cảm hứng để KHM tạo ra mẫu xe này được lấy từ chiếc FSO Warszawa M20 từ thập niên 1950 - mẫu xe thương mại sản xuất hàng loạt đầu tiên tới từ Ba Lan và có nền tảng là chiếc Gaz M20 Pobeda tới từ Nga.

Ngắm Ford Mustang “lột xác” thành xe Ba Lan Warszawa kỳ dị ảnh 1
 Mặc dù vậy, sự tương đồng giữa chiếc Warszawa M20 GT do KHM tạo ra với mẫu xe cổ năm nào chỉ nằm ở tên gọi. Dựa trên nền tảng của Ford Mustang GT nhưng công ty Ba Lan này đã thiết kế lại hoàn toàn phần thân xe. Trong khi phần đuôi của Warszawa M20 GT dễ dàng gợi nhớ về Mercedes-AMG GT nhờ các đèn hậu LED thì với phần đầu, KHM đã hoàn toàn sử dụng thiết kế riêng của mình, không chịu ảnh hưởng từ bất kỳ một mẫu xe nào. Đằng trước của Warszawa M20 GT sở hữu thiết kế độc đáo với các hàng đèn LED và bóng pha projector tách rời.
Ngắm Ford Mustang “lột xác” thành xe Ba Lan Warszawa kỳ dị ảnh 2
 Cùng với những đường gân thô kệch ở bên dưới cửa xe, có thể nói Warszawa M20 GT sở hữu thiết kế tổng thể khá kỳ dị. Trong khi ngoại thất của chiếc xe sở hữu kiểu dáng gây tranh cãi thì với nội thất, KHM đã có thể khiến Warszawa M20 GT trở nên cao cấp hơn nhiều so với Mustang GT nguyên bản. Không chỉ thay cho chiếc xe bảng điều khiển trung tâm là một màn hình cảm ứng cỡ lớn, hãng xe Ba Lan còn bọc lại toàn bộ cabin của Mustang GT với da cao cấp, tạo không khí ấm cúng và sang trọng hơn nhiều cho chiếc xe.
Ngắm Ford Mustang “lột xác” thành xe Ba Lan Warszawa kỳ dị ảnh 3
Ngoài thiết kế "hàng thửa", hệ động lực của Warszawa M20 GT vẫn hoàn toàn giữ nguyên so với Ford Mustang GT với động cơ V8 5.0l nạp khí tự nhiên mạnh 420 mã lực, truyền sức mạnh tới cầu sau thông qua hộp số sàn 6 cấp. Với Warszawa M20 GT, KHM sẽ tiến hành sản xuất chiếc xe chỉ khi có đơn đặt hàng từ khách. Giá bán và số lượng sản xuất của mẫu xe này không được hãng công bố.
Ngắm Ford Mustang “lột xác” thành xe Ba Lan Warszawa kỳ dị ảnh 4
Ngắm Ford Mustang “lột xác” thành xe Ba Lan Warszawa kỳ dị ảnh 5
Ngắm Ford Mustang “lột xác” thành xe Ba Lan Warszawa kỳ dị ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác