“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet

Chỉ có 6 chiếc Bentley Bentayga Speed sẽ được bộ phận Mulliner chế tạo thành phiên bản Russian Heritage, với cảm hứng từ bộ môn múa ballet.

Với trọng lượng gần 2,5 tấn, Bentley Bentayga Speed có vẻ là một mẫu xe không liên quan lắm tới những động tác thanh thoát, tinh tế của bộ môn ballet. Và vốn xuất phát từ Ý, ballet cũng không phải là một bộ môn khiến người ta nghĩ tới nước Nga đầu tiên. Nhưng trên thực tế kể từ sau Thế chiến I, người Nga đã có một vai trò quan trọng trong việc đưa bộ môn này trở nên phát triển như ngày nay. Và có lẽ do dòng Bentayga đang là "gà đẻ trứng vàng" của Bentley, bộ phận cá nhân hoá Mulliner đã quyết định chọn chiếc SUV này để tạo ra phiên bản đặc biệt Russian Heritage.

“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 1
 Sẽ chỉ có tổng cộng 6 chiếc Bentley Bentayga Speed Russian Heritage sẽ được chế tạo - cả 6 đều có chung thông số kỹ thuật với động cơ W12 6.0L Twin-Turbo đạt công suất 635PS (467kW) tại 5.000-5.750v/ph, mô-men xoắn cực đại 900Nm tại 1.500-5.000v/ph. Dù nặng gần 2,5 tấn, Bentayga Speed vẫn có thể đạt tốc độ tối đa tới 306km/h, trong khi khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 3,9 giây. So với các phiên bản thường, những chiếc Russian Heritage đều có hình ảnh vũ công ballet trên lưng ghế ngồi và in ở mặt bảng táp-lô.
“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 2
 Mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập cũng sẽ được đặt tên theo một kỹ thuật trong bộ môn ballet, và tên gọi này sẽ khắc lên bậc cửa. Và ngoài một số điểm chung trong nội thất nêu trên, chúng cũng sẽ có cấu hình màu sắc nội và ngoại thất khác nhau - trong đó có 3 xe màu đơn và phần còn lại được sơn thân 2 tông màu. Đúng như tên gọi, Bentley Bentayga Speed Russian Heritage sẽ được sản xuất dành riêng cho thị trường Nga, và hiện cả 6 xe đã có khách đặt cọc. Chúng sẽ tới tay các đại gia ngay trong cuối năm nay.
“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 3
Ông Christian Schlick, Giám đốc chi nhánh Bentley Nga cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Bộ sưu tập Bentayga Speed Russian Heritage độc quyền cho khách hàng Nga của chúng tôi. "Dự án này được xây dựng dựa trên niềm đam mê về sự hoàn hảo mà Bentley chia sẻ với bộ môn nghệ thuật hoành tráng và tinh vi như múa ballet - chủ đề chính của phiên bản giới hạn năm nay".
“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 4
 
“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 5
 
“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 6
 
“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 7
 
“Nặng như đeo đá”, Bentley Bentayga Speed vẫn được chọn để dựng lên bản “hàng thửa” lấy cảm hứng từ múa ballet ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác