“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp!

Dù mới chỉ có mặt trên thị trường chưa đầy 1 năm, nhưng chiếc coupe 4 cửa chạy điện Porsche Taycan Turbo S sẽ tiếp tục được cải tiến với đời xe 2021 sắp tới.

Porsche Taycan mới chỉ được ra mắt lần đầu từ cách đây chưa đầy 1 năm và cũng bắt đầu bán ra hồi tháng 12/2019 vừa qua. Dù còn mới tới mức vậy, nhưng chiếc xe đã được nâng cấp những gì với phiên bản cao cấp Taycan Turbo S 2021? Câu trả lời là mẫu coupe 4 cửa chạy điện này đã có nhiều cải tiến từ đủ các mặt khác nhau: từ hiệu năng vận hành, công nghệ cho tới cả ngoại hình.

“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp! ảnh 1
Bắt đầu từ hiệu năng, Taycan Turbo S nay đã có khả năng tăng tốc từ 0-200km/h chỉ trong 9,6 giây nếu như kích hoạt chế độ hỗ trợ "đề pa" - nhanh hơn 0,2 giây so với phiên bản 2020. Nhờ đó, thời gian chạy hết đường thẳng 400m cũng được rút ngắn xuống chỉ còn 10,7 giây. Hiệu năng cao đồng nghĩa với việc phải thường xuyên sạc pin hơn, chính vì vậy Porsche đã đưa thêm cho khách hàng mua Taycan Turbo S 2020 tuỳ chọn sạc 22kW để rút ngắn thời gian xuống còn 1/2 so với sạc 11kW theo xe.
“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp! ảnh 2
 Để pin có tuổi thọ lớn hơn, Porsche cũng thêm vào Taycan Turbo S 2021 tính năng giới hạn khả năng sạc với công suất tối đa khoảng 200kW. Tiếp theo là công nghệ, Taycan 2021 sẽ được cung cấp tùy chọn màn hình hiển thị màu trên kính có thể được định cấu hình để "show" bản đồ định vị, đồng hồ đo lượng điện và các cài đặt bổ sung do người lái lựa chọn. Nó được chia thành ba phần, với màn hình hiển thị chính và màn hình trạng thái được kết hợp bởi một khu vực nội dung tạm thời có thể tùy chỉnh, chẳng hạn như có thể hiển thị các cuộc gọi hoặc lệnh điều khiển bằng giọng nói.
“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp! ảnh 3
 Chiếc coupe 4 cửa điện của Porsche cũng có chức năng Smartlift tiêu chuẩn, miễn là khách đặt hàng Taycan với hệ thống treo khí chủ động. Những gì nó làm được là cho phép người lái đặt trước thời điểm hệ thống nâng phuộc phía trước tự động khởi động. Nhà sản xuất từ Zuffenhausen - Đức còn cho biết Smartlift điều chỉnh được khoảng sáng gầm của xe khi đang trên đường cao tốc để cân bằng giữa hiệu năng vận hành và sự thoải mái.
“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp! ảnh 4
 Tính năng hỗ trợ cập nhật qua mạng cho phép Porsche cung cấp cái mà hãng gọi là Chức năng theo yêu cầu. Về cơ bản, đây là những tính năng tùy chọn mà chủ sở hữu Taycan có thể nhận được dưới dạng đăng ký hàng tháng, bao gồm Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường chủ động với giá 19,5 Euro hay hệ thống quản lý tầm hoạt động thông minh Porsche Intelligent Range Manager (PIRM) có giá 10,72 Euro.
“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp! ảnh 5
 Khách hàng có thể mua những tính năng này vĩnh viễn với mức phí một lần tương ứng là 808,1 và 398,69 Euro. Tính năng trợ lực lái thông minh Plus cũng là một Chức năng theo yêu cầu, nhưng nó được cung cấp độc quyền dưới dạng tùy chọn mua với giá 320,71 Euro. Tất cả giá nêu trên được áp dụng ở Đức. Cuối cùng, Taycan 2021 sẽ được trang bị sẵn radio kỹ thuật số, thêm tuỳ chọn gói trang trí Carbon Sport Design và 7 màu mới. Porsche sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng xe từ tháng 9 tới và bán ra vào tháng 10/2020.
“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp! ảnh 6
 
“Nâng đời” nhanh như Porsche Taycan Turbo S: bán ra chưa được 1 năm đã có bản nâng cấp! ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác