Nâng cấp nhanh như smartphone, Porsche Taycan lại có bản MY2022 với những thay đổi nhỏ mà đáng giá

Giống như cách các hãng điện thoại nâng cấp sản phẩm, Porsche Taycan 2022 được bổ sung thêm nhiều màu sắc và công nghệ mới, cũng như thời lượng pin dài hơn.

So với những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, xe điện khác biệt về rất nhiều mặt - trong đó bao gồm cả việc nâng cấp và cập nhật. Với loại xe này, khách hàng có thể coi chúng giống như những thiết bị công nghệ cao khác như điện thoại, laptop. Cũng giống như một chiếc điện thoại iPhone, những tính năng mới có thể được bổ sung thêm với mỗi bản cập nhật phần mềm. Và với Porsche Taycan, dòng xe này cũng được nâng cấp hàng năm một cách đều đặn.

Nâng cấp nhanh như smartphone, Porsche Taycan lại có bản MY2022 với những thay đổi nhỏ mà đáng giá ảnh 1
 Đầu tiên, Porsche đã bổ sung thêm vào bảng màu của chiếc xe các lựa chọn sơn "hàng thửa" Paint to Sample. Trong khi Taycan vốn đã có 17 màu tiêu chuẩn, Paint to Sample cung cấp thêm 63 tùy chọn màu đặc biệt bao gồm xanh lá Acid Green, xanh dương Riviera Blue, đỏ Rubystone Red, xanh ánh kim Moonlight Blue Metallic và tím ánh kim Viola Metallic. Nếu chừng đó chưa đủ, Paint to Sample Plus mang đến cho khách hàng “sự tự do gần như hoàn toàn” vì họ có thể yêu cầu Porsche pha màu theo bất kỳ mẫu  nào.
Nâng cấp nhanh như smartphone, Porsche Taycan lại có bản MY2022 với những thay đổi nhỏ mà đáng giá ảnh 2
 Trong khi đó, nội thất của Taycan 2022 đã được trang bị hệ thống thông tin giải trí PCM 6 mới nhất, tích hợp kết nối smartphone Android thông qua Android Auto. Trợ lý ảo nhận dạng giọng nói cũng đã được cải tiến để hiểu rõ hơn các yêu cầu ngôn ngữ tự nhiên, trong khi hệ thống định vị giờ đây hiển thị thông tin rõ ràng hơn và tính toán các tuyến đường nhanh hơn. Porsche cũng lưu ý rằng hệ điều hành của xe đã được “cải tiến một chút" với 5 tùy chọn menu thay vì 3 nằm ở bên trái của màn hình trung tâm. Các icon ứng dụng cũng có thể được người dùng tự do sắp xếp.
Nâng cấp nhanh như smartphone, Porsche Taycan lại có bản MY2022 với những thay đổi nhỏ mà đáng giá ảnh 3
Tiếp tục nói về công nghệ, Taycan đã được trang bị Hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa. Nó cho phép xe tự đỗ ngay cả khi không có người điều khiển phía sau tay lái. Theo Porsche, hệ thống tự động phát hiện và đo không gian chỗ đậu xe bằng cách sử dụng cảm biến siêu âm cùng camera của xe. Nếu hệ thống xác định có đủ chỗ, người lái có thể ra khỏi xe và sau đó nhấn một nút trên ứng dụng Porsche Connect để yêu cầu Taycan tự đỗ.
Nâng cấp nhanh như smartphone, Porsche Taycan lại có bản MY2022 với những thay đổi nhỏ mà đáng giá ảnh 4
 Cuối cùng, Porsche cho biết Taycan 2022 có mức tiêu thụ điện thấp hơn để đi được quãng đường dài hơn. Con số cụ thể không được hãng công bố, chỉ lưu ý rằng điều này đã đạt đươc nhờ vào "những phát triển công nghệ triệt để" bao gồm động cơ điện phía trước có thể được ngắt gần như hoàn toàn trên các biến thể dẫn động bốn bánh khi ở chế độ lái Normal (bình thường) và Range (tiết kiệm tối đa). Chiếc xe cũng có thể ngắt động cơ điện phía sau khi chạy trớn hoặc dừng lại, và khởi động lại nó trong vòng vài mili giây khi người lái đạp ga.
Nâng cấp nhanh như smartphone, Porsche Taycan lại có bản MY2022 với những thay đổi nhỏ mà đáng giá ảnh 5
Hơn nữa, các chức năng quản lý nhiệt và sạc đã được cải thiện khi hệ thống Turbo Charging Planner hiện làm nóng pin đến nhiệt độ cao hơn một chút để cho phép sạc nhanh sớm hơn và ở mức sạc cao hơn. Công ty cũng cho biết "nhiệt toả ra từ các linh kiện điện được sử dụng ở mức độ lớn hơn để điều chỉnh nhiệt độ pin." Taycan 2022 và Taycan Cross Turismo sẽ đi vào sản xuất vào tháng 9 này với giá chưa được công bố.
Nâng cấp nhanh như smartphone, Porsche Taycan lại có bản MY2022 với những thay đổi nhỏ mà đáng giá ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác