MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại

MV Agusta đã vinh danh tay đua Giacomo Agostini bằng phiên bản Superveloce Ago với số lượng chỉ 311 chiếc. Toàn bộ dàn áo của xe làm từ sợi carbon sơn màu đặc biệt và đi kèm gói phụ kiện.

MV Agusta là thương hiệu có một tình yêu mãnh liệt đối với các phiên bản đặc biệt và tình cảm ấy vẫn tiếp tục được thể hiện trong năm 2021. Sau phiên bản giới hạn Brutale 1000 Nurburgring, hãng xe Ý đã giới thiệu thêm chiếc Superveloce Ago để vinh danh huyền thoại Giacomo Agostini.

MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 1
Thực tế đây không phải lần đầu nhà sản xuất vùng Varese tung ra phiên bản này, trước đó cũng đã có hai chiếc MV Augsta F3 Ago và F4 Ago. Về Giacomo Agostini, ông là tay đua từng giành 15 chức vô địch đua xe Thế giới, trong đó có 13 chiến thắng cùng đội đua MV Agusta.

MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 2
Theo hãng xe Ý, MV Agusta Superveloce  Ago chỉ được sản xuất với số lượng 311 chiếc. Trong đó 15 chiếc bán ra đầu tiên sẽ đi kèm một số phụ kiện đặc biệt liên quan tới tay đua người Ý. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên phiên bản đặc biệt này tập  trung chủ yếu ở khu vực bình xăng, với một đai da tinh tế và nắp bình xăng in hình chiếc cup cùng năm Agostini giành chức vô địch thế giới đầu tiên. Đồng thời trên ốp bình xăng của mỗi chiếc đều sẽ có chữ ký cá nhân của ông. 

MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 3
Ngoài ra cũng không thể bỏ qua các chi tiết được làm thủ công như ốp hai bên bình xăng, đuôi xe, chắn bùn và ốp yên solo từ sợi carbon. Bộ cánh của MV Agusta Superveloce Ago được hoàn thiện với 3 tone màu đỏ, xám và vàng gợi nhớ về mẫu xe đua trước đây mà Agostini từng cầm lái.

MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 4
Bên cạnh đó cụm chẳng ba cũng được gia công CNC từ nhôm. Hệ thống treo sử dụng của Ohlins, với phuộc trước NIX đường kính 43mm, phuộc sau monoshock TTX 36 và cả hai đều có thể tùy chỉnh được toàn phần.  

MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 5
Động cơ và khung sườn trên Superveloce  Ago không có gì thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn. Vẫn là cỗ máy 3 xi-lanh thẳng hàng dung tích 798cc sản sinh công suất 147 mã lực tại 13.000rpm và mô-men xoắn 88Nm tại 10.100rpm.

MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 6
Cũng giống như các mẫu Superveloce đặc biệt trước đó, phiên bản Ago cũng sẽ đi kèm gói phụ kiện bao gồm bộ Racing Kit với ECU tinh chỉnh lại và pô Arrow, cặp bao tay màu đỏ, yên bọc da Alcantara và giấy chứng nhận phiên bản giới hạn.

MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 7
MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 8
MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 9
MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 10
MV Agusta Superveloce Ago – Phiên bản đặc biệt tôn vinh tay đua Giacomo Agostini huyền thoại ảnh 11
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác