Mới chỉ dạo chơi Việt Nam, xe điện bé nhất Thế giới Wuling Hongguang MINI EV sắp có bản mui trần

Vốn đã là một mẫu xe nhỏ nhắn đáng yêu, Wuling Hongguang MINIEV Convertible còn cá tính hơn nữa bởi thiết kế mui trần và nhiều chi tiết cá tính.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, mẫu xe Hongguang của hãng ô tô Trung Quốc Wuling Motors liên doanh với GM và SAIC đã đạt thành công vượt bậc, tỷ lệ nghịch với kích thước tí hon của nó. Tính tới tháng 1 năm nay, tổng doanh số của mẫu xe này đã vượt quá 500.000 chiếc. Và từ những thành công đó, Wuling Motors đã quyết định phát triển thêm bản mui trần của chiếc xe là Wuling Hongguang MINIEV Convertible.

Mới chỉ dạo chơi Việt Nam, xe điện bé nhất Thế giới Wuling Hongguang MINI EV sắp có bản mui trần   ảnh 1
 ĐỊnh vị, phân khúc Wuling Hongguang MINIEV Convertible:

Giống như bản mui cứng, Wuling Hongguang MINIEV Convertible là một mẫu xe hơi tí hon cho đô thị - chiếc xe thậm chí còn bé hơn cả các loại Kei Car của Nhật. Với thiết kế mui trần, Wuling Hongguang MINIEV Convertible không có đối thủ trực tiếp. Nếu xét chung trong phân khúc xe điện tí hon, cùng với người anh em mui cứng của mình, Wuling Hongguang MINIEV Convertible sẽ đấu với Chery QQ Ice Cream, Dongfeng Fengguang Mini EV và BAW S3.

Mới chỉ dạo chơi Việt Nam, xe điện bé nhất Thế giới Wuling Hongguang MINI EV sắp có bản mui trần   ảnh 2
 Đối tượng khách hàng của Wuling Hongguang MINIEV Convertible:

Chiếc xe hướng tới những người cần một chiếc ô tô điện với giá rẻ nhất có thể, nhu cầu đi lại gần như chỉ loanh quanh trong thành phố. Kiểu dáng cá tính của Wuling Hongguang MINIEV Convertible cũng hấp dẫn các khách hàng trẻ sử dụng như là một chiếc xe đi lại hàng ngày, hoặc là chiếc ô tô thứ 2.

Thị trường của Wuling Hongguang MINIEV Convertible:

Dòng xe này được thiết kế để phục vụ Trung Quốc, nhưng Wuling cũng bắt tay với các nhà phân phối ở các quốc gia khác để xuất khẩu Hongguang MINIEV Convertible.

Mới chỉ dạo chơi Việt Nam, xe điện bé nhất Thế giới Wuling Hongguang MINI EV sắp có bản mui trần   ảnh 3
Giá bán của Wuling Hongguang MINIEV Convertible:

Hiện Wuling Hongguang MINIEV Convertible chưa có giá chính thức. Tuy nhiên chắc chắn chiếc xe sẽ đắt hơn so với bản mui kín, hiện đang chỉ khởi điểm ở mức 28.000 NDT (tương đương 97,59 triệu đồng).

Tính năng nổi bật của Wuling Hongguang MINIEV Convertible:

So với Hongguang MINIEV, khác biệt lớn nhất của bản Convertible đương nhiên là bộ mui. Nó áp dụng thiết kế mui bạt mềm có màu đỏ và đen với cơ cấu đóng mở bán tự động. Để bảo đảm an toàn trong trường hợp bị lật, một cặp vòng đỡ đã được lắp phía sau tựa đầu. Chiếc xe mới sử dụng đèn pha cỡ lớn hơn, đèn chiếu sáng ban ngày hình chữ C, cụm đèn pha và đèn hậu choá LED hình chữ X và bodykit tinh tế hơn bản mui cứng.

Mới chỉ dạo chơi Việt Nam, xe điện bé nhất Thế giới Wuling Hongguang MINI EV sắp có bản mui trần   ảnh 4
Nội thất của chiếc xe mới đã được tối ưu lại, thiết kế tổng thể tinh tế hơn. Bảng điều khiển trung tâm áp dụng kết hợp màu cổ điển đen và trắng, và khu vực bảng điều khiển trung tâm đã phát triển thành cấu trúc hình trụ. Phiên bản mui trần sẽ chỉ có hai chỗ ngồi. Về hệ động lực, Wuling Hongguang MINIEV Convertible dựa trên phiên bản cao cấp của dòng xe với mô-tơ điện nam châm vĩnh cửu mạnh 40 mã lực/110Nm.
Mới chỉ dạo chơi Việt Nam, xe điện bé nhất Thế giới Wuling Hongguang MINI EV sắp có bản mui trần   ảnh 5
 Xedoisong.vn nhận định:

Dù chưa bán ra nhưng do được phát triển từ mẫu xe điện nhỏ nhất và rẻ nhất tại Trung Quốc, Wuling Hongguang MINIEV Convertible đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của hơn 113.000 khách hàng tại Trung Quốc tính tới 5/9/2022 vừa qua. Tuy nhiên dòng xe này sẽ rất khó có cơ hội về Việt Nam bởi điều kiện khí hậu và thói quen tiêu dùng của người Việt.

Trên thực tế vào cuối năm ngoái, Wuling Hongguang MINIEV mui kín cũng đã được một công ty đưa về Việt Nam để thăm dò thị trường, nhưng tới tận hiện tại chiếc xe vẫn chưa được phân phối ở nước ta.

Thông số kỹ thuật Wuling Hongguang MINIEV Convertible:

Mới chỉ dạo chơi Việt Nam, xe điện bé nhất Thế giới Wuling Hongguang MINI EV sắp có bản mui trần   ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác