Model S P90D - kỷ lục gia siêu tốc của Tesla

Model S P90D là chiếc xe phá mọi kỷ lục tốc độ của Tesla từ trước tới giờ, thậm chí qua mặt nhiều "quái thú" danh tiếng khác.

>> Thêm xe điện Tesla về Việt Nam

Model S P90D là kỷ lục gia mới của Tesla.

Model S P90D là xe đầu tiên của hãng đưa khả năng tăng tốc 0-60mph (0-97km/h) về dưới 3 giây, thậm chí nó còn đạt mức 2,8 giây, ngang với các “quái thú” của Ferrari, Lamborghini hay những hãng xe nhỏ kiểu Pagani Huayra hay Hennessy Venom. Nó cũng đánh bại chiếc Tesla Roadster Sport khả năng tăng tốc 30-50mph (48-80km/h) trong thời gian chưa đến 1,5 giây. Chưa hết, P90D chạy hết quãng đường một phần tư dặm (một tiêu chuẩn đo khả năng tăng tốc khác, tương đương 400m) trong 11,1 giây. 

Model S P90D - kỷ lục gia siêu tốc của Tesla  ảnh 2

 

Model S P90D - kỷ lục gia siêu tốc của Tesla  ảnh 3
Chưa hết, P90D chạy hết quãng đường một phần tư dặm (một tiêu chuẩn đo khả năng tăng tốc khác, tương đương 400m) trong 11,1 giây. Chưa kể các siêu xe nêu trên hẳn phải thẹn thùng khi được đem ra so với một chiếc xe chạy điện, 5 chỗ ngồi, kiểu dáng hatchback. Đương nhiên các thông số trên của P90D cũng đều cao hơn chiếc P85D, xe đầu tiên lọt vào danh sách những xe sản xuất chạy nhanh nhất thế giới.

Tất nhiên, có vài điểm trừ. Cửa sổ trời toàn cảnh, ghế sau có thể xoay ngang, hay sạc dự phòng đều phải bỏ. Xe được trang bị động cơ điện, nhấn mạnh lại rằng đây là một chiếc xe điện, mạnh nhất của hãng, hệ thống dẫn động 4 bánh và cụm pin 90kWh. Và để có tính năng “Ludicrous Speed”, chế độ lái để đạt được các kỷ lục tốc độ kể trên, khách hàng phải trả 10.000USD. Đắt nhưng xắt ra miếng.

Lựa chọn các chế độ lái: Tiện nghi, Tiêu chuẩn, Thể thao, chế độ tăng tốc kiểu Thể thao hay Ludicrous.

Một bất tiện nhỏ, là để có thể thử cảm giác tim nhảy ra khỏi lồng ngực khi chiếc xe xé gió lao đi, dung lượng pin phải ở trên 95%. Tuy nhiên, cái dở nhất là việc tăng tốc này làm toàn bộ cụm pin, dây dẫn, mô-tơ điện nóng rực, và phải chờ ít nhất 3 phút để có thể thử một cú đề-pa tiếp theo. Đây là lý do chính vì sao Tesla vẫn bị những tay mê xe cơ bắp Mỹ kiểu Ford GT, Chevrolet Corvette và Camaro, chê cười.

Model S P90D - kỷ lục gia siêu tốc của Tesla  ảnh 6

 

Model S P90D - kỷ lục gia siêu tốc của Tesla  ảnh 7

 

Model S P90D - kỷ lục gia siêu tốc của Tesla  ảnh 8
2 động cơ điện của xe, một phía trước có công suất 259 mã lực, một phía sau công suất 503 mã lực, cho tổng công suất lên tới 532 mã lực, với mô-men xoắn tổng tới 974Nm, truyền động thông qua hộp số tự động biến thiên 1 tốc độ. Hiện tại phiên bản cơ sở của Model S P90D có giá dự kiến 119.900USD, sau khi trang bị đầy đủ các tùy chọn, chiếc xe có thể sẽ có mức giá lên tới 134.800USD và sẽ được bán từ quý 2 năm 2016. So với các xe điện danh tiếng khác như BMW i8, nó rẻ hơn hẳn. 
Clip Tesla Model S P90D ở chế độ Ludicrous đọ tốc độ với Corvette Z06
Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác