Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt?

Mẫu xe cực độc Jerry từ hãng Sbay Motor ở Tây Ban Nha, với giá từ 41.000 Euro, sở hữu thiết kế dị thường, vật liệu cao cấp và động cơ V-Twin mạnh mẽ.
Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt? ảnh 1

Sbay Jerry có thiết kế dị thường, đầy cuốn hút

Thành lập tháng Tư năm 2008, Sbay Motor Company là thương hiệu mô-tô đầu tiên của Tây Ban Nha độc lập chế tạo những chiếc mô-tô luôn sử dụng dòng động cơ V-Twin. Bên cạnh những sáng tạo bứt phá về thiết kế, Sbay sử dụng những loại vật liệu tiên tiến đảm bảo trọng lượng nhẹ nhưng cứng chắc như hợp kim nhôm, sợi carbon hay titan. Hãng cũng kết hợp lựa chọn các linh kiện tốt nhất trên thị trường từ các thương hiệu Brembo, Ohlins, ISR, lốp Continental và đồng hồ từ Motogadget.

Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt? ảnh 2
Dự án đầu tiên của Sbay Motor Co. là mẫu Flying Sbay (giá từ 38.000 Euro), đã giành chiến thắng giải thưởng danh giá nhất từ cuộc thi xe độ AMD World Championship năm 2010 ở phân hạng nhà sản xuất. Chiếc xe là thành quả kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và các vật liệu tốt nhất trên thị trường.

Tiếp theo thành công của Flying Sbay, hãng tiếp tục cho ra đời các tác phẩm như Jerry, Omega và Dragster sắp được ra đời. Các sáng tạo của Sbay được thiết kế dựa trên CAD và phân tích cấu trúc với ANSYS giúp các hệ thống được thử nghiệm về độ cứng chống vặn của các vật liệu. Hệ động lực của Sbay luôn là kiểu động cơ V-Twin và khách hàng có thể chọn từ các thương hiệu Harley-Davidson, Patrick Racing, Revtech, S & S hoặc Total Performance. Điều tương tự cũng đến với hộp số, khách hàng chọn từ Harley-Davidson, Revtech, S & S hoặc Baker.


Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt? ảnh 3

Tuỳ theo sở thích của khách hàng, động cơ cho Jerry là loại V-Twin có thể của Harley-Davidson, S&S hoặc RevTech, dung tích 88 đến 131 inch khối (1.440 đến 2.145cc) cho mô-men xoắn tới 120Nm và công suất 115 mã lực. Truyền động chính dây đai và truyền động thứ cấp dạng xích, hộp số 5 hoặc 6 tốc độ.

Jerry có khung sườn kiểu xương sống backbone, chế tạo thủ công bằng vật liệu nhôm 6083 T6 được hàn TIG, trọng tâm thấp. Cấu trúc độc đáo phía trước là bộ phuộc dạng xà rầm, bằng nhôm 7075, định hình CNC, tích hợp giảm xóc đơn của Ohlins có thể điều chỉnh và hành trình 120mm. Phuộc sau cũng gồm giảm xóc đơn Ohlins 110mm.

Phanh trước đĩa kép Galfer 300mm với bộ kẹp phanh Brembo, phanh sau đĩa đơn 240mm và kẹp phanh Brembo. Bình xăng bằng sợi carbon dung tích 14 lít. Sbay Jerry có tự trọng 208kg, trục cơ sở 1.622mm và độ cao yên ngồi lái 760mm. 
Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt? ảnh 4
Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt? ảnh 5
Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt? ảnh 6
Mô tô khủng Sbay Jerry có đủ khiêu khích dân chơi Việt? ảnh 7

 Công Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác