MINI kỷ niệm 25 năm xe mui trần với bản đặc biệt

Để kỷ niệm dòng MINI mui trần đầu tiên ra mắt vào năm 1993, MINI đã tung ra phiên bản đặc biệt 25th Anniversary dựa trên cơ sở chiếc Cooper S Convertible.

Mặc dù có lịch sử bắt đầu từ năm 1959, tuy nhiên phải tới năm 1993 MINI mới chính thức có phiên bản mui trần đầu tiên. Có tên gọi Mini Cabriolet và được sản xuất khi thương hiệu này còn thuộc sở hữu của Rover, phiên bản mui trần được sơn màu xanh Carribean Blue hoặc đỏ Nightfire Red, sử dụng hệ động lực của chiếc Cooper 1.3i và có giá đắt gấp đôi một chiếc Mini hatchback thường lúc đó. Sau khi về tay BMW, phải tới năm 2004 MINI mới lại tung ra phiên bản mui trần Convertible tại triển lãm Geneva.

MINI kỷ niệm 25 năm xe mui trần với bản đặc biệt ảnh 1
 Kể từ đó tới nay, MINI đã bán được hơn 86.000 chiếc Convertible mui trần chỉ tính riêng tại thị trường Anh Quốc, và 86% trong số này được trang bị hộp số sàn. Sau 25 năm kể từ khi chiếc Rover Mini Cabriolet ra đời, hãng đã tung ra phiên bản kỷ niệm Convertible 25th Anniversary tại thị trường Anh Quốc. Phiên bản đặc biệt mới này dựa trên cơ sở chiếc Cooper S Convertible.
MINI kỷ niệm 25 năm xe mui trần với bản đặc biệt ảnh 2
So với những chiếc MINI Convertbile thường, phiên bản Convertible 25th Anniversary đặc biệt nổi bật với màu sơn Starlight Blue xanh ánh kim. Để tạo sự tương phản với màu thân xe, MINI đã dán các vạch trang trí trên nắp ca-pô và sơn ốp gương màu trắng. Ngoài ra, Convertible 25th Anniversary còn có mui bạt với họa tiết hình cờ Vương quốc Anh Union Jack và mâm đúc 18 inch 2 tông màu.
MINI kỷ niệm 25 năm xe mui trần với bản đặc biệt ảnh 3
Là một phiên bản đặc biệt, Convertible 25th Anniversary có bậc lên xuống gắn thềm cửa và logo kỷ niệm đặc biệt bên trong nội thất. Các ghế ngồi trong xe được bọc da màu xám nhạt Sattelight Grey, trong khi hệ thống giải trí được nâng cấp lên loại cao cấp với màn hình 8,8 inch với tính năng định vị. Một số trang bị cao cấp khác của Convertible 25th Anniversary bao gồm dàn âm thanh cao cấp Harman/Kardon, điều hòa không khí tự động, gạt mưa tự động và vô-lăng thể thao.
MINI kỷ niệm 25 năm xe mui trần với bản đặc biệt ảnh 4
 MINI sẽ chỉ sản xuất đúng 300 chiếc Convertible 25th Anniversary và bán với giá 32.995 Bảng Anh mỗi chiếc (tương đương 1,025 tỷ đồng). Mức giá này đắt hơn cả phiên bản mui trần hiệu năng cao MINI John Cooper Works Convertible hiện nay.
MINI kỷ niệm 25 năm xe mui trần với bản đặc biệt ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác