MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ

Nhờ có hệ động lực điện, MG Mulan Triumph Edition sở hữu sức mạnh tương đương các dòng xe cơ bắp Mỹ động cơ V8 nạp khí tự nhiên dù chỉ là hatchback hạng B.

MG Mulan hay MG4 ở thị trường quốc tế là một mẫu hatchback hạng B thuần tiện, vừa được ra mắt vào mùa Hè vừa qua với các thông số vốn đã khá ấn tượng. Nhưng chưa dừng lại ở đó, chiếc xe còn vừa tiếp tục có phiên bản thể thao MG Mulan Triumph Edition với cấu hình còn ấn tượng hơn nữa. Dù chỉ là hatchback hạng B, nhưng chiếc xe sở hữu sức mạnh tương đương những mẫu xe cơ bắp Mỹ với động cơ V8 nạp khí tự nhiên.

MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 1
Định vị, phân khúc của MG Mulan Triumph Edition

MG Mulan là một chiếc hatchback hạng B thể thao. Đối thủ gần nhất của chiếc xe ở thời điểm này là Smart #1 Brabus khi cả 2 chiếc xe sở hữu hệ động lực điện cùng các thông số kích thước cùng hiệu năng khá gần nhau.

Đối tượng khách hàng của MG Mulan Triumph Edition

Trong khi các bản thường cung cấp một mẫu xe đô thị chạy điện với hiệu năng cùng trang bị ổn và giá hợp lý cho khách hàng trẻ, Mulan Triumph Edition tập trung tới những người yêu cảm giác lái thể thao và đòi hỏi tốc lực lớn từ một chiếc xe.

MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 2
 Thị trường MG Mulan Triumph Edition

Hiện tại MG Mulan Triumph Edition mới chỉ được công bố cho thị trường Trung Quốc và chưa rõ chiếc xe có được đem ra quốc tế hay không. Thời điểm bán ra của xe cũng chưa được công bố.

Giá bán và các phiên bản MG Mulan Triumph Edition

MG Mulan Triumph Edition chưa có giá chính thức. Xe sẽ chỉ được bán với 1 bản.

MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 3
 Đặc tính nổi bật của MG Mulan Triumph Edition:

Nằm bên dưới lớp vỏ của MG Mulan Triumph Edition là hệ động lực mô-tơ kép cho và công suất tổng 449 mã lực và mô-men xoắn 600Nm, đây là những con số khá đáng chú ý đối với một chiếc xe trong phân khúc này. MG cho biết nó sẽ đạt 100km/h chỉ trong 3,8 giây. Pin lithium 64kWh sẽ cung cấp cho Mulan Triumph Edition tầm hoạt động lên tới 460km theo quy trình thử nghiệm của Trung Quốc.

MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 4
 Ngoài ra MG còn trang bị cho chiếc xe hệ thống phân bổ mô-men xoắn chính xác hơn tới từng bánh và phanh hiệu năng cao. Bộ mâm 18 inch kèm lốp 235/45 ở cả 4 bánh tạo sự khác biệt so với phiên bản thường.
MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 5
 Một số thay đổi cũng đã được thực hiện đối với nội thất của xe. Nâng cấp đáng chú ý nhất là trang bị tiêu chuẩn của ghế thể thao Alcantara với khả năng chỉnh điện sáu hướng và hỗ trợ 2 cấp đỡ lưng. Vô lăng Alcantara cũng được trang bị. Các chi tiết nội thất quan trọng khác bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, màn hình thông tin giải trí 10,25 inch, hệ thống lọc không khí và hệ thống camera quan sát xung quanh 360 độ.
MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 6
 Xedoisong.vn nhận định:

MG Mulan Triumph Edition là một ví dụ điển hình chứng minh tiềm năng của hệ động lực điện trong Thế giới xe hiệu năng cao với chi phí thấp. Với động cơ đốt trong truyền thống, việc tạo ra một chiếc "hot hatch" hạng B có sức mạnh như vậy về cơ bản là bất khả thi nếu như không chấp nhận đánh đổi các mặt khác như độ tin cậy của hệ động lực hay không gian và sự thoải mái trong nội thất.

MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 7
Đương nhiên so với xe động cơ đốt trong truyền thống, một chiếc xe điện hiệu năng cao như MG Mulan Triumph Edition vẫn sẽ có những nhược điểm như thời gian sạc lâu, mạng lưới trạm sạc chưa phổ biến ở nhiều quốc gia, tốc độ tối đa thấp hay tầm hoạt động sụt mạnh nếu "mát ga". Nhưng với sự phát triển của công nghệ pin, những nhược điểm đó sẽ dần được khắc phục trong tương lai gần.
MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 8
 Thông số kỹ thuật của MG Mulan Triumph Edition

MG Mulan không còn yểu điệu, trở thành “hot hatch” với sức mạnh ngang xe cơ bắp Mỹ ảnh 9
 
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác