Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền

Nhìn vào Mercedes-Benz Vision AVTR, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó là một phi thuyền mới bước ra từ một bộ phim viễn tưởng thay vì là một mẫu xe điện.

Mercedes-Benz đã góp mặt tại triển lãm CES 2020 bằng một mẫu xe đậm chất ý tưởng, hội tụ đỉnh cao thiết kế và công nghệ. Chiếc xe này có tên gọi chính thức là Vision AVTR, bắt nguồn từ cụm từ Advanced Vehicle Transformation. Tuy nhiên, đó không phải là nguồn gốc duy nhất cho cái tên này. Bởi lẽ, bản concept Vision AVTR là thành quả của sự hợp tác giữa nhóm làm phim Avatar với Mercedes-Benz. Vì thế, ở một khía cạnh khác, cái tên Vision AVTR còn gợi nhớ đến bộ phim khoa học giả tưởng từng làm mưa làm gió cách đây khoảng 10 năm do James Cameron làm đạo diễn.

Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 1
 Đúng chất của một bản concept, Vision AVTR thể hiện rất rõ sự xa rời thực tại. Hơn nữa, chiếc xe này lại được lấy cảm hứng từ những thứ huyễn hoặc là bộ phim Avatar và truyền thuyết về nàng Pandora – một sinh vật hoàn hảo do thần thánh tạo nên. Được tạo hình từ ngôn ngữ thiết kế hữu cơ và phong cách ‘One Bow’, Vision AVTR cho thấy mình là một chiếc xe đến từ một thế giới khác. Một trong những thuộc tính thiết kế độc đáo nhất của chiếc xe chính là 33 tấm vảy ‘bionic flap’ ở phía sau, gợi lên hình ảnh của một sinh vật kỳ dị.
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 2
 Là một model thể hiện tầm nhìn hướng tới tương lai, không bất ngờ khi Vision AVTR được tích hợp các công nghệ và tính năng tối tân. Nổi bật trong số này có công nghệ tương tác sinh học. Theo đó, người dùng sẽ đánh thức chiếc xe chỉ bằng việc đặt tên lên cụm điều khiển trên táp-lô. Lúc này, chiếc xe có thể nhận ra người chủ thông qua nhịp tim và hơi thở của họ. 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 3
 Chưa hết, nhà sản xuất còn cho biết khi ở trong cabin, hành khách chỉ cần nhấc tay lên là một menu sẽ được chiếu lên lòng bàn tay của họ. Ngoài ra, nội thất của Vision AVTR còn được bố trí màn hình hiển thị dạng cong như một cách để tạo sự liên kết giữa hành khách và thế giới bên ngoài. Vì không có vô-lăng nên chúng ta có thể khẳng định rằng Vision AVTR là một mẫu xe tự lái thực thụ.
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 4
Cũng theo Mercedes-Benz, Vision AVTR được thiết kế như một sinh vật sống. Điều này được thể hiện qua các tẩm vảy ở phía sau. Chúng có thể giao tiếp với người lái hoặc thông qua người lái giao tiếp với  thế giới xung quanh. Đặc biệt, nhờ khả năng điều khiển các trục xe một cách độc lập (quay cùng chiều hoặc ngược chiều nhau), Vision AVTR có thể di chuyển xiên theo góc xấp xỉ 30 độ. Cách di chuyển như cua bò cộng với thiết kế kỳ dị đã khiến cho Vision AVTR trông như một sinh vật ngoài hành tinh. 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 5
 Các sản phẩm mang thiên hướng tương lai không chỉ được chú trọng vào thiết kế hay công nghệ, tính năng hiện đại mà cả tính bền vững. Được biết, Vision AVTR mang trên mình khối pin được chế tạo từ những vật liệu có thể tái chế và phân hủy. Khối pin này bao gồm các cell pin hữu cơ và không dính dáng gì đến kim loại hay đất hiếm như những loại pin phổ biến hiện nay. 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 6
Ở một khía cạnh khác, nội thất bên trong Vision AVTR còn được bao phủ bởi loại da nhân tạo Dinamica, không có chút gì liên quan đến nguồn gốc động vật. Bên cạnh đó là các tấm thảm có nguồn gốc từ cây mây. Đây vốn là loại thực vật sinh trưởng nhanh và được thu hoạch tại Indonesia. Với những vật liệu kể trên, Vision AVTR đem đến một cảm giác hòa mình với thiên nhiên và góp phần bảo vệ hệ sinh thái.  
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 7
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 8
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 9
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 10
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 11
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 12
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 13
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 14
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 15
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 16
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 17
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 18
 
Mercedes khiến fan “sốc toàn tập” với xe điện trông hiện đại như phi thuyền ảnh 19
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác