Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì...

Trở về nguồn cội ban đầu, phiên bản tối giản của dòng SUV địa hình nổi tiếng Mercedes G-Class thế hệ mới sẽ chỉ được bán cho các lực lượng đặc biệt.

Khi được ra mắt lần đầu vào năm 1979, Mercedes G-Class vốn là một mẫu xe địa hình được phát triển được thiết kế hướng tới quân sự. Nhưng theo dòng thời gian, dòng SUV này đã dần trở thành một biểu tượng và thậm chí ngày nay còn là một trong những đại diện của sự đẳng cấp. Vào năm 2018 khi thế hệ G-Class thứ 2 ra mắt, thậm chí chiếc xe còn chỉ được giới thiệu với các phiên bản dân sự sang trọng, tiện nghi không kém các dòng xe con Mercedes khác.

Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 1
 Nhưng G-Class thế hệ mới đã một lần nữa quay trở lại nguồn cội khi Mercedes vừa công bố phiên bản tối giản của chiếc xe với tên mã W464 (bản dân sự có tên mã W463. Được bán với cấu hình động cơ duy nhất là G 350d, chiếc xe được trang bị máy 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng tăng áp cho công suất 245 mã lực và mô-men xoắn 600Nm - lớn hơn lần lượt 35 và 50% so với thế hệ trước. Là một mẫu xe địa hình, G 350d có hệ dẫn động 4 bánh nối với hộp số tự động 8 cấp.
Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 2
So với phiên bản dân dụng, G 350d bản tối giản chia sẻ chung khung và một phần thân xe, nhưng bị loại bỏ hoàn toàn các chi tiết hào nhoáng. Cũng giống như thế hệ trước, bạn sẽ không tìm thấy các chi tiết chrome bóng lộn ở đây - thay vào đó là nhựa đúc màu đen ở lưới tản nhiệt, cản trước sau và các vòm bánh nới rộng. Xe cũng bị loại bỏ gương hậu có đèn xi-nhan để thay bằng cặp gương giống ô tô tải, cùng với ống thở nhằm lội nước sâu hơn.
Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 3
Mercedes không công bố hình ảnh chụp nội thất chiếc G-Class bản "đi cày" mới, nhưng chắc chắn chiếc xe sẽ có rất ít trang bị tiêu chuẩn và bọc cabin bằng các vật liệu bền bỉ. Mặc dù vậy, xe vẫn được cập nhật công nghệ so với thế hệ trước với đèn pha LED kèm dải LED ban ngày hay hệ thống điện 24V. Đặc biệt, khách hàng có thể mua bản G-Class này với kiểu thân xe wagon hoặc chassis kèm cabin đơn nối dài - để trống phần đuôi nhằm trang bị các loại thùng hay thiết bị đặc biệt theo nhu cầu.
Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 4
Với sự tối giản của mình, series G-Class W464 là ước mơ của những người yêu xe off-road. Nhưng vấn đề là Mercedes sẽ không bán rộng rãi phiên bản này cho "dân thường". Khách hàng của G-Class W464 sẽ là các lực lượng vũ trang, quân đội cũng như các tổ chức khác nhau nhằm phục vụ "các mục đích cứu hộ và đặc biệt".
Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 5
Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 6
Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 7
Mercedes G-Class thuần chủng giá rẻ, option “bèo” trở lại, nhưng dân chơi có mơ cũng khó mua được vì... ảnh 8
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác