Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực

Dành cho những khách hàng đua xe thể thao của Mercedes-AMG, chiếc xe nhỏ uy lực Mercedes CLA 45 AMG Racing Series mới sẽ ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2013.

Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực ảnh 1
CLA 45 AMG Racing Series là bước phát triển mới của Mercedes-AMG trong việc đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng xe đua thể thao. Chiếc xe có đặc tính kỹ thuật gần như một chiếc xe đua tiêu chuẩn nhưng mức độ an toàn cao trong phân khúc xe động cơ 4 xi-lanh. Ra mắt ở IAA 2013 trước mắt là dạng xe concept với động cơ 2.0L Turbocharged hiệu suất cao và Mercedes-AMG sẽ triển khai rộng rãi quốc tế nếu nhu cầu với chiếc xe đủ cao. Các đặc tính kỹ thuật có thể thay đổi đa dạng để thích ứng với nhiều quy định đua và giải đua khác nhau. Theo đó, mức công suất của động cơ và kiểu hộp số cũng có thể được điều chỉnh khác nhau, dẫn đông 4 bánh toàn phần hoặc dẫn động bánh trước như trên phiên bản tiêu chuẩn.
Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực ảnh 2
Mặc dù vậy, khung sườn và thân xe của CLA 45 AMG Racing Series được ứng dụng đúng theo công nghệ chế tạo xe đua. Hệ thống treo thể thao đặc biệt, chiều ngang cơ sở trục bánh xe được mở rộng, hệ thống phanh xe hiệu suất cao của AMG tích hợp chống bó cứng phanh. Sợi carbon cũng được ứng dụng ở nhiều chi tiết trên chiếc xe như cản trước, cản sau, nẹp khí động hai bên sườn, cánh gió đuôi lớn. Bên trong xe, như một cỗ xe đua, khung ống bảo vệ chống lật chế tạo bằng thép cường lực, các ghế ngồi thể thao xe đua mẫu P 1300 GT bằng sợi carbon từ Recaro, hệ thống hỗ trợ đầu và cổ HANS, hệ thống hỗ trợ chống cháy, vô-lăng xe đua.
Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực ảnh 3
Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực ảnh 4
Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực ảnh 5
Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực ảnh 6
Mercedes CLA 45 AMG Racing Series cho tay đua đích thực ảnh 7
Minh Đức - nguồn: Mercedes-Benz
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác