McLaren đem Artura "độ" thành xe đua để tổ chức giải đấu riêng

McLaren Artura Trophy là phiên bản đua cao cấp nhất hiện tại dựa trên cơ sở dòng siêu xe hybrid Artura, nhưng cũng bị loại bỏ hệ thống điện hóa.

Nối tiếp Artura GT4 được tạo ra nhằm đáp ứng các điều lệ tham gia vào hệ thống giải đua theo thể thức GT4 của Liên đoàn đua ô tô Quốc tế (FIA), McLaren đã giới thiệu thêm mẫu xe đua thứ 2 dựa trên siêu xe hybrid Artura đời mới. Có tên gọi McLaren Artura Trophy, xe được thiết kế để dành riêng cho một giải đấu mới là McLaren Trophy sẽ diễn ra vào năm 2023. Đấu trường này mang đến cho các tay đua nghiệp dư cơ hội được đua trên một trong những cỗ máy của thương hiệu Anh Quốc.

McLaren đem Artura
  Artura Trophy được phát triển dựa trên Artura GT4. Các quy định và điều lệ không phải là vấn đề đáng lo ngại ở giải Trophy của chính mình, vì vậy McLaren đã điều chỉnh động cơ V6 để đạt 585PS. Không giống như chiếc Artura bản thương mại, phiên bản này đã bị loại bỏ hệ thống mô-tơ điện và pin hybrid. Chiếc xe cũng có hệ thống xả mới.
McLaren đem Artura
  Artura Trophy có trọng lượng nhẹ hơn phiên bản GT4. Nó cũng có một cánh gió phía sau chịu lực cao hơn để tăng lực nén không khí và vây kép ở tóc cản trước thay vì vây đơn. Người mua Artura Trophy sẽ có thể chuyển đổi chiếc xe của họ sang cấu hình GT4 bằng cách điều chỉnh hệ thống quản lý động cơ và những chi tiết khí động học. Điều này mở ra khả năng thi đấu chuyên nghiệp cho các tay đua đã chán tham gia vào McLaren Trophy.
McLaren đem Artura
 Khi đua, mỗi tay đua nghiệp dư sẽ bắt cặp với một tay đua chuyên nghiệp. Các quy tắc của loạt phim sẽ buộc những người nghiệp dư phải đủ điều kiện mua xe và bắt đầu cuộc đua trước khi họ được phép giao tay lái cho người có kinh nghiệm hơn. McLaren Trophy sẽ là giải đua vệ tinh cho giải vô địch GT World Challenge Europe vào năm 2023. Sẽ có các vòng tại Paul Ricard, Misano, Spa-Francorchamps, Hockenheim và Barcelona.
McLaren đem Artura
 Các đối thủ cạnh tranh sẽ có quyền sử dụng dịch vụ trợ giúp đặc biệt để sắp xếp mọi thứ - bao gồm cả chỗ ở khách sạn.  Ngoài Artura Trophy, những người sở hữu 570S Trophy đời cũ cũng sẽ đủ điều kiện tham gia giải vô địch mới này. Những chiếc xe này trước đây đã từng đua trong giải Pure McLaren GT Series.
McLaren đem Artura
 
 Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác