McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua

Những thông tin và hình ảnh chính thức đầu tiên về siêu xe mới “650S” đã được McLaren Automotive công bố sau khi những hình ảnh vừa bị rò rỉ trên mạng.

McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 1
Sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm xe hơi quốc tế Geneva Motor Show vào tháng sau, siêu xe 650S được McLaren phát triển với những kinh nghiệm quý báu tích luỹ trong 50 năm hãng tranh tài ở các giải đua xe thể thao khốc liệt bậc nhất, đồng thời bổ sung thêm một dòng sản phẩm định vị bên trên dòng 12C và dưới siêu phẩm P1 đã bán hết. Được định dạng với hai kiểu thân xe: Coupé hoặc Spider với mui xếp cứng, siêu xe 650S mới được McLaren kỳ vọng là sẽ đem lại những trải nghiệm lái siêu việt cả trên đường thường và đường đua.
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 2
Nói về tên xe “650S”, McLaren cho biết đó là sự ghép của con số “650” và chữ “S” nhằm biểu trưng cho sức mạnh 650 mã lực - sản sinh từ động cơ V8 3.8L TwinTurbo – và tinh thần thể thao “Sport” (S). Theo đó, quá trình phát triển siêu xe 650S được McLaren tập trung vào hoàn thiện tố chất vận hành, hệ thống lái, hộp số, hệ truyền động và tổng hoà các yếu tố. Thông số chi tiết về hiệu năng vận hành của xe sẽ được McLaren công bố khi xe ra mắt tại Geneva. Thiết kế được truyền cảm từ siêu xe hybrid McLaren P1, ngoại hình 650S như vậy sẽ tạo nên sự đồng nhất hơn về phong cách của các dòng sản phẩm cùng thương hiệu. Kiểu cấu trúc cản trước sống động và đèn pha LED trên 650S cũng tương đồng như của P1, trong khi bộ khuếch tán khí động trước giúp tăng đáng kể lực ép và thêm nhiều kịch tính cho trải nghiệm lái cũng như cân bằng hoàn hảo hơn.
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 3
Một trong những đặc tính độc đáo của siêu xe 650S là hệ thống khí động học chủ động, cũng được trang bị trên cả McLaren 12C và P1. Hệ thống được phát triển đảm bảo đạt hiệu quả khí động học tối ưu, ví dụ như cơ cấu “phanh không khí” sẽ giúp chiếc xe có được độ bám đường tốt hơn thông qua việc điều chỉnh thích ứng lực ép khí động. Hệ thống treo PCC (ProActive Chassis Control), do McLaren phát triển, cũng góp phần cải tiến đặc tính vận hành cho siêu xe McLaren 650S. Hệ thống này cho phép người lái điều chỉnh các chế độ vận hành khác nhau: thông thường (Normal); Thể thao (Sport) và Đường đua (Track). Không đơn thuần chỉ tập trung về sức mạnh và tốc độ, McLaren tạo ra những siêu xe công nghệ hiện đại và sang trọng. Như cabin của siêu xe 650S mới, McLaren áp dụng những tiện nghi và vật liệu cao cấp, chất lượng chế tác và thẩm mĩ tinh tế. Những trang bị như định vị vệ tinh IRIS, thoại Bluetooth, radio kỹ thuật số DAB, điều khiển giọng nói. Các tuỳ chọn cao cấp hơn như ghế ngồi kiểu xe đua với mặt lưng ghế ốp carbon, camera lùi và nhiều chi tiết trang trí độc đáo khác.
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 4
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 5
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 6
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 7
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 8
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 9
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 10
McLaren 650S: kết tụ tinh hoa nửa thế kỷ đường đua ảnh 11
Minh Hải - nguồn: McLaren Automotive
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác