Mazda tiếp tục “turbo hoá” dòng sản phẩm, tạo ra chiếc CX-30 mạnh nhất từ trước tới nay

Giống như người anh em Mazda3 trước đó, mẫu crossover Mazda CX-30 Turbo cũng có phiên bản Turbo với động cơ tăng áp mạnh tới 250 mã lực.

Trên thực tế sự xuất hiện của Mazda CX-30 Turbo đã được báo trước. Với việc tung ra chiếc hatchback Mazda3 Turbo, nhiều người yêu xe đã dự đoán sớm hay muộn Mazda sẽ đem hệ động lực này lên nhiều dòng xe khác của hãng hơn nữa. Và CX-30 là chiếc xe được nghĩ tới tiếp theo khi mẫu crossover này chia sẻ chung nền tảng với Mazda3.

Mazda tiếp tục “turbo hoá” dòng sản phẩm, tạo ra chiếc CX-30 mạnh nhất từ trước tới nay ảnh 1
 Giống như Mazda3 Turbo, Mazda CX-30 Turbo cũng sở hữu động cơ xăng SkyActiv-G 2.5 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp, cho công suất 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420Nm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng những con số này đạt được với xăng có chỉ số octane 87. Nếu sử dụng xăng 93, công suất sẽ tăng lên 250 mã lực và mô-men xoắn đạt 433Nm. Kết hợp với động cơ mạnh mẽ hơn là hệ dẫn động 4 bánh và hệ thống treo được cân chỉnh lại để đem tới cảm giác lái thể thao hơn.
Mazda tiếp tục “turbo hoá” dòng sản phẩm, tạo ra chiếc CX-30 mạnh nhất từ trước tới nay ảnh 2
 Nhưng không chỉ có hiệu năng cao hơn. Mazda CX-30 Turbo còn cao cấp hơn cả các phiên bản thường khi được bổ sung thêm 2 hệ thống hỗ trợ người lái là tự động phanh khẩn cấp khi lùi và hỗ trợ đánh lái tự động ở tốc độ dưới 65km/h. Chiếc xe cũng có camera quan sát toàn cảnh 360 độ. So với phiên bản thường, CX-30 Turbo cũng sở hữu ngoại hình mạnh mẽ hơn một chút nhờ bộ mâm và ốp gương màu đen bóng.
Mazda tiếp tục “turbo hoá” dòng sản phẩm, tạo ra chiếc CX-30 mạnh nhất từ trước tới nay ảnh 3
 Hiện tại Mazda chưa công bố giá bán cho CX-30 Turbo. Nhưng theo một số nguồn tin, chiếc xe sẽ có mức giá khoảng 30.000 USD ở Mỹ.
Mazda tiếp tục “turbo hoá” dòng sản phẩm, tạo ra chiếc CX-30 mạnh nhất từ trước tới nay ảnh 4
 
Mazda tiếp tục “turbo hoá” dòng sản phẩm, tạo ra chiếc CX-30 mạnh nhất từ trước tới nay ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác