“Máy thời gian” DeLorean Alpha5 đeo thêm ba lô, biến thành bản shooting brake Plasmatail đầy hấp dẫn

Sẽ được sản xuất vào năm 2024, DeLorean Alpha5 Plasmatail sở hữu thân xe kiểu shooting brake để tăng dung tích khoang hành lý so với bản thường.

Đúng như đã hứa, DeLorean - thương hiệu xe từng nổi tiếng bởi series phim "Trở về tương lai" (Back to the Future) đã đem chiếc coupe GT 4 chỗ Alpha5 tới trưng bày trước công chúng lần đầu tại tuần lễ hội Monterey Car Week ở Mỹ. Nhưng tại sự kiện này, hãng đã gây bất ngờ khi công bố phiên bản shooting brake của chiếc xe là DeLorean Alpha5 Plasmatail. Phiên bản này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất kể từ năm 2024 cùng với Alpha5 coupe.

“Máy thời gian” DeLorean Alpha5 đeo thêm ba lô, biến thành bản shooting brake Plasmatail đầy hấp dẫn ảnh 1
 Xem xét Alpha5 đã có thiết kế mui kiểu fastback kéo dài tới hết đuôi, Plasmatail trông không khác nhiều. Phần đuôi kiểu shooting brake sở hữu kính chắn gió sau có độ dốc nông, kết nối với một phần đuôi phía sau thẳng đứng hơn. Do đó, các trụ sau cao hơn một chút, nhưng phần còn lại của xe trông giống như một chiếc Alpha5 tiêu chuẩn - bao gồm cả cặp cửa mở lật kiểu cánh chim gullwing.
“Máy thời gian” DeLorean Alpha5 đeo thêm ba lô, biến thành bản shooting brake Plasmatail đầy hấp dẫn ảnh 2
 DeLorean vẫn kín tiếng về các chi tiết của hệ động lực điện, nhưng họ cho biết Alpha5 cần 3,4 giây để đạt 96km/h và tốc độ tối đa ở mức giới hạn điện tử 241km/h. Nó có một bộ pin công suất hơn 100kWh để đạt tầm hoạt động 483km theo chuẩn EPA của Mỹ. Cần lưu ý rằng những con số này mới chỉ là của bản tiêu chuẩn, chính vì vậy trong tương lai chúng ta sẽ còn được thấy những chiếc Alpha5 còn mạnh mẽ và nhanh hơn nữa. 
“Máy thời gian” DeLorean Alpha5 đeo thêm ba lô, biến thành bản shooting brake Plasmatail đầy hấp dẫn ảnh 3
 Sẽ chỉ có tổng cộng 88 chiếc DeLorean Alpha5 được sản xuất - con số này mang ý nghĩa là tốc độ cần thiết (88 dặm/h) để chiếc DeLorean DMC-12 trong phim Back to the Future có thể bắt đầu du hành thời gian.
“Máy thời gian” DeLorean Alpha5 đeo thêm ba lô, biến thành bản shooting brake Plasmatail đầy hấp dẫn ảnh 4
 
“Máy thời gian” DeLorean Alpha5 đeo thêm ba lô, biến thành bản shooting brake Plasmatail đầy hấp dẫn ảnh 5
 
“Máy thời gian” DeLorean Alpha5 đeo thêm ba lô, biến thành bản shooting brake Plasmatail đầy hấp dẫn ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác