Mất 2 năm rưỡi mới được sờ vào siêu mô tô Aston Martin AMB 001, 100 đại gia “lời” 3 mã lực

Sau 2 năm rưỡi kể từ khi ra mắt, cuối cùng siêu phẩm mô tô Aston Martin AMB 001 đã "ra lò" với động cơ còn mạnh hơn công bố.

Là thành quả của sự hợp tác giữa Aston Martin và thương hiệu mô tô được mệnh danh là "Rolls-Royce 2 bánh" - Brough Superior, Aston Martin AMB 001 được ra mắt lần đầu tại EICMA 2019. Tuy nhiên phải tới nay hãng mới giao 30 chiếc AMB 001 đầu tiên tới tay khách hàng, 2 năm rưỡi kể từ khi xuất hiện trước Thế giới.

Mất 2 năm rưỡi mới được sờ vào siêu mô tô Aston Martin AMB 001, 100 đại gia “lời” 3 mã lực ảnh 1
 Trong suốt khoảng thời gian đó, lần duy nhất chúng ta có thông tin cập nhật về AMB 001 là vào năm 2020, khi Aston Martin hé lộ về quá trình thử nghiệm của chiếc xe. Chính vì vậy nếu bạn đọc đã quên, xedoisong.vn xin được nhắc lại một chút về thông số của mẫu superbike này. Chỉ dành cho đường đua, AMB 001 sở hữu một thiết kế khác thường và tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ hypercar Valkyrie.
Mất 2 năm rưỡi mới được sờ vào siêu mô tô Aston Martin AMB 001, 100 đại gia “lời” 3 mã lực ảnh 2
  Giống như những chiếc xe khác của Brough Superior, AMB 001 có khung chính được CNC từ titan. Trong khi đó, khung đuôi phía sau làm từ sợi carbon để giảm trọng lượng. Ngoài ra, thân vỏ của xe cũng được cấu thành từ sợi carbon. Với các chi tiết không thể làm bằng các vật liệu này, Aston Martin và Brough Superior cũng sẽ dùng nhôm hàng không chất lượng cao.
Mất 2 năm rưỡi mới được sờ vào siêu mô tô Aston Martin AMB 001, 100 đại gia “lời” 3 mã lực ảnh 3
 Cung cấp sức mạnh cho AMB 001 là động cơ V2 997cc của Brough Superior nhưng được trang bị tăng áp biến thiên. Khi ra mắt, Aston Martin công bố công suất tối đa của cỗ máy này là 180 mã lực. Tuy nhiên với phiên bản thương mại, hãng còn làm được nhiều hơn thế khi đạt con số cuối cùng là 183 mã lực - trong khi vẫn giữ được thiết kế phi thường của chiếc xe.
Mất 2 năm rưỡi mới được sờ vào siêu mô tô Aston Martin AMB 001, 100 đại gia “lời” 3 mã lực ảnh 4
 Ban đầu, chiếc superbike này dự kiến là sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy Brough Superior ở Toulouse, Pháp vào cuối năm 2020. Tuy nhiên do đại dịch COVID-19, mốc thời gian này đã không đạt được. Tuy nhiên việc trì hoãn đã giúp Aston Martin và Brough Superior có thêm thời gian để thử nghiệm chiếc xe trên đường đua và đảm bảo rằng nó có thể đạt được tất cả các mục tiêu đề ra.
Mất 2 năm rưỡi mới được sờ vào siêu mô tô Aston Martin AMB 001, 100 đại gia “lời” 3 mã lực ảnh 5
 “Chúng tôi rất vui vì đã đạt được các mục tiêu về hiệu suất của mình, với công suất đầu ra là 183 mã lực và trọng lượng khô là 185kg. AMB 001 là một chiếc xe đường đua thuần chất giúp khuấy động các giác quan và mang lại hiệu năng tuyệt đỉnh” Thierry Henriette, chủ tịch Brough Superior, cho biết trong một tuyên bố. “Tiếng rít đặc trưng của bộ tăng áp hoàn thiện sự hiện diện độc đáo của chiếc mô tô đặc biệt này.”
Mất 2 năm rưỡi mới được sờ vào siêu mô tô Aston Martin AMB 001, 100 đại gia “lời” 3 mã lực ảnh 6
 Aston Martin cho biết 30 chiếc AMB 001 đầu tiên đã được giao cho khách hàng trên khắp Thế giới, bao gồm Nhật Bản, Úc và Bắc Mỹ. Có tổng cộng 100 xe được sản xuất, nhưng tới thời điểm này 90 chiếc đã có khách đặt cọc.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác