Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe "hàng thửa" mới nhất của Bentley lại chỉ dành cho Trung Quốc!

Có số lượng chỉ 15 chiếc và dành riêng cho khách hàng Trung Quốc, nhưng phiên bản đặc biệt mới nhất Bentley Mulsanne lại gợi nhớ về quê hương của Bentley.

Là thị trường xe hơi hạng sang lớn nhất thế giới, khách hàng Trung Quốc thường được các hãng xe danh giá "thửa" riêng nhiều phiên bản đặc biệt, và Bentley cũng là một trong số đó. Thương hiệu xe siêu sang của Anh vừa công bố chiếc Bentley Mulsanne Extended Wheelbase phiên bản giới hạn với các chi tiết độc đáo chỉ dành riêng cho các đại gia ở quốc gia đông dân nhất Thế giới. Phiên bản này được bộ phận cá nhân hoá Mulliner làm thủ công với số lượng chỉ 15 chiếc.

Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe
Chiếc Mulsanne đặc biệt dành cho Trung Quốc này sẽ chỉ được bán với hai lựa chọn màu đen: Onyx hoặc Black Velvet. Trong đó, màu đen Onyx sử dụng màu xanh đậm pha trộn với màu đen để tạo ra "sắc đen sâu nhất từng được Bentley đưa ra cho khách hàng". Màu đen Black Velvet  được miêu tả là "sắc đen có chứa những phân tử màu đỏ để tạo ra màu sắc lấy cảm hứng từ quả anh đào đen".
Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe
 Thân xe một tông màu được sơn thủ công trước khi tô điểm bằng một đường bờ vai màu vàng được vẽ bằng tay. Nằm ở trên cột C của chiếc xe còn có logo hình cờ Vương quốc Anh (Union Jack). Các điểm nhấn độc đáo của chiếc Mulsanne phiên bản giới hạn này bao gồm lưới tản nhiệt mạ chrome "Serenity" nổi bật với bề mặt lưới vân kim cương 2 lớp phức tạp và bánh xe 14 chấu Radiance đường kính 21 inch cũng được mạ bóng.
Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe
Dựa trên phiên bản Bentley cao cấp nhất và còn được Mulliner hoàn thiện thủ công, nội thất của chiếc Mulliner đặc biệt mới vẫn swur dụng các loại gỗ sơn mài, kim loại và da thủ công cao cấp nhất hiện tại. So với ngoại thất, khách hàng có nhiều sự lựa chọn màu sắc hơn trong cabin như da màu be Newmarket Tan kết hợp với gỗ sồi tối màu, đỏ Fireglow với gỗ xanh Imperial Blue và kem Shortbread với gỗ đỏ.
Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe
 Dù là một phiên bản dành riêng cho Trung Quốc, nhưng Bentley lại trang trí các tựa lưng và bảng táp-lô của Mulsanne bản đặc biệt bằng hình ảnh thành phố London. Những địa danh đặc trưng của thủ đô Anh Quốc như toà nhà chọc trời The Shard hay vòng đu quay khổng lồ London Eye đều được tái hiện trung thực trên từng nét vẽ hay đường kim mũi chỉ. Nằm dưới bậu cửa là tấm bảng Mulliner với đèn LED và số thứ tự sản xuất được đánh trên nền cờ Union Jack.
Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe
 Hiện tại Bentley đã bắt đầu đặt hàng Mulsanne bản đặc biệt tại Trung Quốc với mức giá phụ thuộc vào mức độ cá nhân hoá thêm của khách hàng.
Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe
 
Mang đậm bản sắc Anh Quốc, nhưng chiếc xe
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh