Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02

Nối tiếp chiếc Vision-S đầu tiên với dạng sedan, Sony Vision-S 02 là một mẫu SUV 7 chỗ ý tưởng vừa ra mắt tại triển lãm công nghệ CES 2022.

Sony đang tiếp tục thử nghiệm series xe điện Vision-S khi vừa ra mắt chiếc concept thứ hai của mình - Vision-S 02, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas. Chiếc SUV, Với sự xuất hiện của Sony Vision-S 02, chiếc sedan điện ra mắt trước đây đã được đổi tên thành Vision-S 01. Và dù Sony từng luôn miệng nói rằng sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, việc tung ra tới 2 mẫu xe ý tưởng có khả năng vận hành bình thường cho thấy "ông lớn" điện tử Nhật Bản này có thể trở thành một nhà sản xuất xe điện.

 

Mặc dù sự xuất hiện của Vision-S 02 đã gây bất ngờ, nhưng thiết kế của chiếc xe không làm được điều như vậy. Về cơ bản để tạo ra Vision-S 02, Sony đã lấy chiếc sedan 01 trước đó và đặt vào hình dáng của SUV. Chính vì vậy chúng có thiết kế gần như y hệt nhau. Mặc dù lớn hơn 01, nhưng 02 lại sử dụng bộ mâm đường kính chỉ 20 inch thay vì 21 inch và thiết kế kín để tăng tính khí động học.

 

Bên trong, 02 có cabin tối giản tương tự như 01, mặc dù có không gian cho 7 thay vì 5 người. Điều này có nghĩa là nó bị chi phối bởi các màn hình, bao gồm một màn hình toàn cảnh kéo dài toàn bộ chiều rộng của xe kết hợp 3 chiếc khác (cộng thêm hai màn hình nữa cho camera); một màn hình cảm ứng phụ trên bảng điều khiển trung tâm, một màn hình nhỏ cho hệ thống điều hoà phía sau và 2 màn hình giải trí hàng ghế sau.

Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 1
 Vision-S 02 cũng được trang bị công nghệ Âm thanh thực tế 360 của Sony với loa tích hợp ghế, quyền truy cập phát trực tuyến nhạc và dịch vụ phát trực tuyến phim Bravia Core và thậm chí là chức năng Remote Play liên kết với máy game PlayStation tại nhà, sử dụng 5G tích hợp sẵn. Sony đã lắp đặt camera thực để cho phép nhận dạng khuôn mặt và giám sát hành khách, cho phép điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói trực quan. Xe cũng cho phép người dùng tùy chỉnh chủ đề hiển thị và “âm thanh động cơ”.
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 2
 Ngoài ra, kết nối 5G nói trên cho phép sao chép cài đặt xe, khóa chìa khóa và cài đặt người dùng qua đám mây vào ứng dụng điện thoại thông minh, cũng như cập nhật qua mạng để cải thiện chức năng và gia tăng giá trị theo thời gian. Mạng dữ liệu tốc độ cao, dung lượng cao và độ trễ thấp cũng cho phép vận hành từ xa thực sự như một phần trong nỗ lực giới thiệu khả năng lái xe tự động - Sony thậm chí đã thực hiện thành công một thử nghiệm ở Nhật Bản để lái chiếc 01 ở Đức từ xa.
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 3
 Nói về công nghệ tự lái, mọi chiếc Vision-S đi kèm với một loạt cảm biến (40 tất cả), bao gồm camera của công ty và cảm biến nắp ở phía trước, bên và phía sau xe. Một lần nữa, Sony đang tuyên bố khả năng lái xe bán tự hành Cấp độ 2+ - hãng hiện đang tiến hành các cuộc kiểm tra xác minh ở châu Âu để hướng tới phiên bản sắp tới - với sự hỗ trợ cuối cùng cho tính năng lái xe bán tự hành Cấp độ 4 thông qua các bản cập nhật phần mềm.
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 4
 Quay lại với 02, xe có kích thước dài 4.895mm, rộng 1.930mm và cao 1.650mm, xếp giữa Tesla Model Y và S về kích thước. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của nó dài 3.030mm. Nó nặng 2.480kg và được trang bị động cơ điện đôi 200 kW (268 mã lực) - tổng cộng là 536 mã lực. Vision-S 02 đạt tốc độ tối đa trên 180km/h. Hệ thống treo có dạng wishbone kép với các giảm xóc khí.
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 5
 Từ lâu đã tuyên bố rằng Vision-S chỉ đơn thuần là một nơi phô diễn công nghệ của hãng và liên tục từ chối bất kỳ kế hoạch sản xuất nào, Sony cuối cùng đã thú nhận sẽ thành lập một chi nhánh xe vào mùa Xuân này. Công ty đó có tên Sony Mobility, sẽ đặc biệt xem xét khả năng thâm nhập thị trường ô tô điện.
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 6
 
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 7
 
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 8
 
Luôn miệng kêu sẽ không nhảy vào thị trường ô tô, Sony lại tiếp tục khoe SUV điện mới toanh Vision-S 02 ảnh 9
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác