Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“

Moto Guzzi V85 TT Guardia d’Onore là phiên bản đặc biệt của dòng adventure V85 TT, được tạo ra nhằm kỷ niệm 75 năm hợp tác giữa hãng xe với lực lượng bảo vệ Tổng thống Ý.

Kể từ sau thời kỳ Hậu Thế chiến 2 Trung đoàn Cuirassiers - đơn vị cảnh binh (Carabinieri) đặc biệt chịu trách nhiệm bảo vệ danh dự và an ninh cho Tổng thống Cộng hòa Ý - đã chọn Moto Guzzi cho đội mô tô đầu tiên của mình. Kể từ thời điểm đó, các vệ sĩ của Nguyên thủ quốc gia đã luôn đi những chiếc mô tô được sản xuất tại Mandello del Lario. Những chiếc mô tô của Cuirassiers tạo nên sự kết hợp lịch sử giữa phong cách, lòng trung thành và uy tín đã trở thành một trong những biểu tượng của "Chủ nghĩa Ý" ở Thế giới.

Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 1
 Nhà sản xuất với logo đại bàng đã kỷ niệm sự hợp tác quan trọng kéo dài 75 năm không bị gián đoạn này bằng cách ra mắt phiên bản đặc biệt Moto Guzzi V85 TT Guardia d'Onore tại EICMA 2021. Đây là phiên bản giới hạn đặc biệt, được đánh số thứ tự sản xuất dựa trên dòng adventure hoài cổ V85 TT. Vào đúng dịp Moto Guzzi kỷ niệm 100 năm, V85 TT cũng đã gia nhập đội xe mô tô của Trung đoàn Cuirassiers. Trên thực tế buổi lễ nhậm chức với Tổng thống Cộng hòa Sergio Mattarella ngày 20/5/2021, vừa qua cũng có 2 Guzzi V85 TT đi cùng loạt California 1400 Touring đã được sử dụng bởi Cuirassiers.
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 2
 Cũng giống như những chiếc V85 TT được giao cho đội cận vệ Nguyên thủ quốc gia tại Cung điện Quirinal, phiên bản đặc biệt V85 TT Guardia d’Onore có màu đen tuyền với đồ họa màu trắng đặc trưng cho những cỗ máy Moto Guzzi của Cuirassiers. Các dải trang trí màu trắng chạy dọc theo chắn bùn phía trước, tiếp tục đến bình xăng và các tấm ốp hai bên và kính chắn gió Touring ngoại cỡ. Kính này là một phần của gói trang bị tiêu chuẩn, cùng với giá đỡ trung tâm, khung chống đổ động cơ và đèn LED bổ sung. Cặp túi hông dành riêng cho phiên bản này có thể được cung cấp theo yêu cầu.
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 3
Moto Guzzi V85 TT Guardia d'Onore sẽ được sản xuất giới hạn 1946 chiếc - năm hợp tác đầu tiên giữa Mandello Eagle và Trung đoàn Cuirassiers, cũng như để tưởng nhớ đến năm thành lập Nhà nước Cộng hoà Ý. Để làm nổi bật thêm tính chất độc quyền của phiên bản đặc biệt này, số thứ tự từ 1 đến 1946 sẽ được khắc trên ghi-đông.  Về cơ bản, có thể coi Moto Guzzi V85 TT Guardia d’Onore là chiếc xe của Cuirassiers nhưng không bao gồm các trang bị đặc chủng.
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 4
So với V85 TT thường, thông số kỹ thuật của phiên bản này không thay đổi. Khách hàng mua phiên bản đặc biệt này của V85 TT cũng sẽ nhận được một hộp đựng kỷ niệm có giá trị bao gồm một tập tài liệu về lịch sử của những chiếc xe Moto Guzzi được sử dụng bởi các Cuirassiers, và sổ tem sưu tập có chứa tem đóng dấu bưu điện được phát hành nhân dịp kỷ niệm Moto Guzzi tròn 1 Thế kỷ.  
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 5
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 6
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 7
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 8
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 9
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 10
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 11
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 12
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 13
 
Lột bỏ trang bị đặc chủng, Moto Guzzi bán xe như của đội Cảnh binh Quốc gia Ý cho “dân thường“ ảnh 14
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác