“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu

Ngoài những phụ tùng cao cấp, điểm nhấn nổi bật nhất của Norton Dominator Street đó là gần như mọi chi tiết thân vỏ đều được đánh bóng sáng như gương.

Vào tháng 10 năm ngoái, hãng mô tô Anh Quốc đã từng công bố một series xe đặc biệt Street thuộc dòng Commando 961. Với thiết kế "cơ bắp", tay lái cao dễ điều khiển cùng nhiều chi tiết bằng sợi carbon và các phụ tùng cao cấp, 50 chiếc Commando Street đã nhanh chóng "cháy hàng" dù có giá lên tới 17.950 Bảng Anh. Tiếp tục thành công này, phiên bản Norton Dominator Street đã tiếp tục được hãng chế tạo, dựa trên mẫu cafe racer Dominator.

“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu ảnh 1
 Cũng giống như Commando Street trước đó, Dominator Street sở hữu một loạt các chi tiết bằng sợi carbon như ốp hai bên thân xe, mào chắn gió, chắn bùn.... Tuy nhiên thay vì vẻ ngoài khá "ngầu" của người anh em ra đời trước đó, chiếc xe tinh tế và bóng bẩy hơn bởi màu chrome bẩy. Toàn bộ phần đuôi xe, vỏ phuộc, lốc máy, bình xăng... bằng kim loại đều đã được đánh bóng đến độ sáng như gương, sau đó phủ lớp sơn bóng bảo vệ. Riêng phần đuôi còn được trang trí bởi tem hình cờ Vương quốc Anh Union Jack nổi bật.
“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu ảnh 2
 Là một mẫu xe cao cấp, Norton Dominator Street không thiếu những đồ chơi "hàng hiệu". Hệ thống phuộc trước sau đều do Ohlins cung cấp, ghi-đông của Fatbar, dây dầu phanh HEL trong khi phanh trước sử dụng cặp heo Brembo M4 32 và bộ côn dầu cũng tới từ Brembo. Nói thêm một chút về dàn phuộc, khách hàng có thể lựa chọn phuộc trước dạng ống lồng để có vẻ đẹp cổ điển, hoặc phuộc USD cứng cáp hơn.
“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu ảnh 3
 Ngoài những điểm khác biệt nêu trên, Dominator Street vẫn hoàn toàn dựa trên cơ sở nền tảng khung và máy của chiếc Dominator 961 thường. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe được trang bị động cơ xi-lanh đôi 961cc làm mát bằng dầu/không khí với hệ bôi trơn khô, cò đũa đẩy 2 van/xi-lanh (OHV) và kèm hệ thống phun xăng điện tử. Có công suất 80PS và mô-men xoắn 90Nm, động cơ này được đặt trong bộ khung thép ống.
“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu ảnh 4
 Cũng giống như với Commando Street, Norton sẽ chỉ sản xuất tổng cộng 50 chiếc Dominator Street với giá lên tới 21.950 Bảng Anh (tương đương 622,7 triệu đồng). Khách hàng sẽ phải bỏ ra 2.000 Bảng để đặt hàng chiếc xe. Cần nói thêm rằng dù 50 chiếc xe này được dành cho toàn Thế giới nhưng do Norton đã trang bị hệ thống xả full system để phát huy tối đa hiệu năng động cơ, chiếc xe sẽ không đạt các tiêu chuẩn khí thải ở một số quốc gia và không được phép lưu thông ngoài đường.
“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu ảnh 5
 
“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu ảnh 6
 
“Loá mắt” nhìn mô tô hoài cổ đặc biệt Norton Dominator Street giá 622,7 triệu ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác