Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh

Hãng xe địa hình hạng sang Anh quốc đã ra mắt chiếc Discovery Vision Concept, mang tầm nhìn thiết kế cho thế hệ kế cận dòng SUV Discovery kinh điển. Sự kiện vừa diễn ra trên chiến hạm Mỹ USS Intrepid ở Manhattan.

land-rover-discovery-vision-concept-2014
Land Rover ra mắt Discovery Vision Concept trên chiến hạm USS Intrepid

Land Rover đã thực sự gây bất ngờ đến thế giới xe khi ra mắt chiếc Discovery Vision Concept hàm chứa đầy cảm xúc, thiết kế gây ấn tượng mạnh, và hơn thế tố chất phiêu lưu khám phá chinh phục những miền đất mới của dòng xe “Discovery” được nhấn sâu đậm khi hiện diện cùng với tàu vũ trụ Virgin Galactic (mẫu tỉ lệ) trên chiến hạm USS Intrepid. Thiết kế của chiếc xe mới cũng mang ngôn ngữ hiện đại, vị lai. Sau sự kiện ra mắt đặc biệt này, Discovery Vision Concept tiếp tục trình diễn trước công chúng ở triển lãm xe hơi quốc tế New York Auto Show 2014 khai màn từ ngày mai (ngày báo chí đầu tiên). Phiên bản thương mại của Discovery thế hệ mới được Land Rover lên kế hoạch tung ra thị trường vào năm sau.

land-rover-discovery-vision-concept-2014

Discovery Vision Concept không chỉ mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại, chiếc xe còn là một tổ hợp công nghệ tiên tiến mang tính đột phá, thể hiện cho những giá trị cốt lõi mà Land Rover đang nỗ lực theo đuổi, phát triển và hoàn thiện, thậm chí một số công nghệ mang tính tiên phong đi trước thời đại. Một số điều nghe rất thú vị như kính thông minh, đèn pha laser (tiếp sau BMW, Audi) hay điều khiển theo cử chỉ của người lái.

Chưa hết, công nghệ vượt trội về khả năng vượt địa hình Terrain Response cũng được trình diễn, tích hợp những cải tiến như điều khiển truyền động từ xa, hệ thống quét địa hình bằng công nghệ laser và chức năng hiển thị mặt nền xuyên thấu ca-pô. Xe cũng thể hiện tính tiện dụng linh hoạt với cấu trúc 7 chỗ ngồi và các ghế có cơ cấu gập-trượt linh hoạt.

Land Rover đã giới thiệu chiếc xe đa dụng Discovery đầu tiên vào năm 1989 ở Plymouth, Anh quốc. Tính đến nay, sau 25 năm phát triển, hãng đã bán được hơn 1 triệu chiếc Discovery. Chiếc xe thành công nhờ kết hợp thiết kế tao nhã, vuông vức, không gian rộng rãi, đa dụng và khả năng vượt địa hình vượt trội.

land-rover-discovery-vision-concept-2014
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 4
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 5
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 6
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 7
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 8
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 9
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 10
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 11
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 12
Land Rover Discovery sang kỷ nguyên mới, như đến từ ngoài hành tinh ảnh 13
Hà Linh - nguồn: Land Rover
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác